สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 25 ราย สะสม 206 ราย ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. 64

สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 25 ราย สะสม 206 ราย ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. 64

วันที่ 18 เม.ย. 64  โดยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 25 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 206 คน เป็นผู้ป่วยในประเทศ 204 คน และเป็นผู้ป่วยต่างประเทศ 2 คน  สำหรับสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดสงขลา มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกเมษายน 2564 รวมเป็น 206  ราย

ซึ่งเป็นเคสที่เกี่ยวเนื่องกับคลัสเตอร์สถานบริการในกรุงเทพมหานคร และการเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสงขลา ทั้งนี้ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าสาธารณสุขได้ดำเนินมาตรการเชิงรุกในการตรวจหาผู้ติดเชื้อในกลุ่มประชากรเสี่ยงเพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค พร้อมทั้งได้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม สำหรับรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แนวโน้มจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กล่าวแสดงความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชน และขอให้มั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทั้งระดับจังหวัดและพื้นที่ในการเฝ้าระวังและสอบสวนโรคผู้สัมผัสเสี่ยงทุกราย เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรค พร้อมขอความร่วมมือทุกคนระมัดระวังตนเอง โดยยึดหลัก D-M-H-T-T การรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ตรวจวัดอุณหภูมิ เช็คอินไทยชนะอย่างเคร่งครัด และให้ติดตามข่าวสารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของจังหวัดสงขลาจากหน่วยงานของทางราชการเท่านั้น

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สาธารณสุข จังหวัดสงขลา

 

 

Next Post

ม.อ. รับผู้ป่วยชุดแรก เข้าส่วนขยายโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ณ ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุสงขลา

จันทร์ เม.ย. 19 , 2021
ม.อ. รับผู้ป่วยชุดแรก เข้าส่วนขยายโรงพยาบาลสงขลานค […]