ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสงขลารายใหม่ 38 คน สะสมรวม 492 คน

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสงขลารายใหม่ 38 คน สะสมรวม 492 คน

วันที่ 26 เม.ย. 64 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ที่ จ.สงขลา ในวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 38 คน รวมยอดสะสมเป็น 492 คน ซึ่งในจำนวนนี้ติดเชื้อมาจากต่างประเทศ (มาเลเซีย) 4 คน มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 1 คน และรักษาหายกลับบ้าน 34  คน รวมยอดผู้ป่วยที่ยังคงพักรักษาผู้ที่โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม จำนวน 457 คน แเละมียอดรอตรวจหาเชื้ออีก 614 คน

โดยอำเภอที่พบผู้ป่วยโควิด-19 มากที่สุดของ จ.สงขลา อยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จำนวน 387 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง ร้านอาหาร การเดินทางมาเยี่ยมญาติ และเพื่อนฝูงจากคนในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งที่ อ.หาดใหญ่ ยังคงมีการตั้งจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ภายในสวนสาธารณะ เทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อตรวจหาเชื้อจากกลุ่มที่สัมผัส หรือใกล้ชิดผู้ป่วยเสี่ยงสูง โดยเฉพาะใน อ.หาดใหญ่ และอำเภอใกล้เคียงบางแห่ง ที่มีไทม์ไลน์ชัดเจน และมีการประเมินแล้วว่า เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง

และทางสำนักงานสาธารณสุขขังหวัดสงขลา ยังได้ออกประกาศด่วนให้ลูกค้าของชคะมาศ รีสอร์ท อ.บางกล่ำ ที่เข้ามาใช้บริการในคืนวันที่ 12-13-14 เม.ย. ราว 20 คน เข้ารายงานตัว และตรวจหาเชื้อด้วย เนื่องจากมีหญิงสาว 2 ราย ที่รับงานเอนเตอร์เทน ในช่วงดังกล่าว 2 ราย ติดโควิด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเป็นวงกว้างไปยังคนในครอบครัวและชุมชน

สำหรับที่ จ.สงขลา นอกจากจะมีการตรวจโควิด-19 เชิงรุกมาอย่างต่อเนื่อง และการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. ช่วยดูแล และตรวจสอบคนในชุมชน หรือพื้นที่เสี่ยงแล้ว ยังคงมีความพร้อมในการจัดเตรียมสถานที่เอาไว้รองรับผู้ป่วยโควิด-19 อย่างเต็มที่ รวม 18 แห่ง ทั้งโรงพยาบาลหลัก และโรงพยาบาลสนามที่เปิดใช้แล้ว 4 แห่ง และมีการซ้อมเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 บริเวณโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ภายในศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. อ.หาดใหญ่ ซึ่งมีการจัดสถานที่ราว 200 เตียง รองรับผู้ป่วยที่ยังเพิ่มขึ้นทุกวัน และสามารถขยายเพิ่มได้อีก
ทั้งนี้ ข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา ระบุว่า โควิดระลอกใหม่ได้มีการตรวจกลุ่มเสี่ยงในจังหวัดร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วจำนวน 9,021 ราย และพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 400 ราย และคาดว่า ยังคงมีผู้ติดเชื้ออีกบางส่วน พร้อมกับขอความร่วมมือให้ผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง หรือกำลังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจโควิด-19 ให้อยู่บ้านกักตัวเอง 14 วัน อย่าออกไปเที่ยวเตร่ข้างนอก หรือใช้ชีวิตตามปกติ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโดยไม่ตั้งใจ และขอให้มีการแจ้งไทม์ไลน์ที่ชัดเจน ไม่ปกปิด
HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

จำนวนเตียงรพ.สนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา

จันทร์ เม.ย. 26 , 2021
จำนวนเตียงรพ.สนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่จั […]