สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 36 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 764 คน

สงขลา ผู้ป่วยโควิด 36 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 764 คน
วันที่ 5 พ.ค. 64 สงขลาวันนี้พบผู้ป่วยเพิ่ม 36 คน (เป็นผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ) และยังคงส่งผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านอย่างต่อเนื่อง วันนี้กลับบ้านเพิ่มอีก 47 คน รวมกลับบ้านแล้วทั้งสิ้น 400 คน  คงเหลือผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล 363 คน เสียชีวิต 1 คน รวมผู้ป่วยสะสม 764 คน เป็นผู้ป่วยในประเทศ 760 คน และเป็นผู้ป่วยเดินทางจากต่างประเทศ 4 คน
182722801 1417284565285843 8742972611089692694 n HATYAITODAY

ขอให้พี่น้องชาวสงขลาร่วมด้วยช่วยกัน การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

 

 

Next Post

วัดหาดใหญ่ใน สร้างรถปันสุขออกแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้ง แก่ชาวบ้านบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด

Wed May 5 , 2021
วัดหาดใหญ่ใน สร้างรถปันสุขออกแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้ง แก่ชาวบ้านบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด วันที่ 5 พ.ค. 64 วัดมหัตตมังคลารามสร้างรถปันสุข อาตมา มาประชาสุขใจ ออกแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งของอุปโภคที่จำเป็นให้กับชาวบ้านรอบวัดบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด บางครั้งต้องแจกท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและรถเสีย สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านวัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตอนนี้ทางวัดได้ตั้งโรงทานเพื่อทำอาหารถวายพระสงฆ์และแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนในช่วงโควิด และยังได้สร้างรถปันสุข ..อาตมา “มา”ประชาสุขใจ.. โดยนำรถกระบะโดยสารไม้ซึ่งเป็นรถโดยสารสมัยก่อน มาบรรทุกข้าวสาร  อาหารแห้ง ไข่ไก่ ปลากระป๋อง และสิ่งของที่จำเป็นออกแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่อยู่บริเวณรอบๆวันมหัตตมังคลาราม ให้ถึงหน้าบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนที่ยากลำบากเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านจากสถาการณ์โควิด สร้างรอยยิ้มและความดีใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก โดยรถปันสุขคันนี้ มีพระครูปลัดพลกฤต แก้วมนตรี เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่ เขต 1 และหัวหน้าพระวินยาธิการจังหวัดสงขลา พร้อมเจ้าอาวาสวัดมหัตตมังคลารามและพระลูกวัด ตระเวนออกแจกจ่ายสิ่งของให้กับชาวบ้านทุกวัน และบางวันก็ต้องเผชิญกับฝนตกหนักและรถเสียพระเณรเปียกปอนไปตามๆ กันแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคยังคงแจกของท่ามกลางสายฝนเพราะความเดือดร้อนรอไม่ได้   อ้างอิง : วัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน) Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าว 01