จ.สงขลา จับกุมยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า กว่า 2,000,000 เม็ด

จ.สงขลา จับกุมยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า กว่า 2,000,000 เม็ด

      วันนี้ 19/6/63 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุม กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายพงศธร ธรรมชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 พลตำรวจตรี ดํารัส วิริยะกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พลตำรวจตรี ดุษฎี ชูสังกิจ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พลตำรวจตรี ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

แถลงข่าวพร้อมของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 2 ล้านเม็ด อาวุธปืนพกสั้น จำนวน 3 กระบอก รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน รถกระบะ 1 คัน ทะเบียน บจก-1013 นราธิวาส รถยนต์กระบะ 4 ประตู 1 คัน ทะเบียนกว 7910 นครศรีธรรมราช และรถตู้สีบรอนซ์ 1 คัน ทะเบียนมข 7481 สงขลา พร้อมกับโทรศัพท์มือถือจำนวน 4 เครื่อง

โดยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมือง ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเข้าบุกทะลายแก๊งเครื่อข่ายยาบ้า รายใหญ่ของภาคใต้ได้ที่บ้านเช่า เลขที่ 228/1 หมู่ที่ 10 ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

ภายหลังเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ซึ่งได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเครือข่ายยาบ้าแก๊งนี้มาตั้งแต่ปี 2560 จนกระทั้งสืบทราบว่าได้ลำเลียงนำยาบ้ามาจากภาคเหนือ โดยนำมาพักไว้ในบ้านเช่าหลังดังกล่าวจากการตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้า ซึ่งบรรจุเป็นห่อๆบรรจุอยู่ในกระสอบ

จำนวน 2 ล้านเม็ด และสามารถจับกุมนางสาวอานีซะ อายุ 30 ปี ชาวอำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี และนายวิศรุต อัลมาตร อายุ 34 ปี เป็นชาวอำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี พร้อมกับยึดอาวุธปืน จำนวน 3 กระบอก พร้อมกับของกลางอีกหลายรายการ

จ.สงขลา จับกุมยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า กว่า 2,000,000 เม็ด

จ.สงขลา จับกุมยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า กว่า 2,000,000 เม็ด

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสอบสวน นางสาวอานีซะ และนายวิศรุต อยู่ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามาเพื่อสั่งซื้อยาบ้า จำนวน 4 แสนเม็ด ทางเจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมโดยนัดส่งยาบ้า จำนวน 4 แสนเม็ด ที่บริเวณริมถนนสายเอเซีย หาดใหญ่-ปัตตานี ในพื้นที่ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งสามารถจับกุมนายปาริ มะยูโซ๊ะ อายุ 36 ปี เป็นชาวอำเภอแวง จังหวัดนราธิวาส

ด้านนายอภิชาติ อายุ 19 ปี ชาวอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นเครือข่ายแก๊งนี้เพิ่มอีก 2 คน ซึ่งการปฎิบัติการทะลายเครือข่ายแก๊งยาบ้ารายใหญ่ของภาคใต้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 4 คน และยาบ้า จำนวน 2 แสนเม็ด มูลค่าประมาณ 80 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลเพื่อจับกุมผู้ที่อยู่เบื้องหลัง และเครือข่ายยาบ้าแก๊งนี้ต่อไป

จ.สงขลา จับกุมยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า กว่า 2,000,000 เม็ด

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภูสาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ ปปส. และตำรวจได้ติดตามปฎิติกรรมของแก๊งยาบ้าแก๊งนี้มานาน ซึ่งจะนำยาบ้ามาจากภาคเหนือเพื่อส่งต่อให้กับเครือข่ายจังหวัดภาคใต้ ซึ่งยาบ้าบางส่วนกำลังถูกส่งไปยังพื้นที่อำเภอสุไหงโก-โลก เพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนเพื่อขยายผลจับกุมผู้ที่อยู่เบื้องหลังแก๊งนี้ต่อไป

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : กรมข่าวประชาสัมพันธ์

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

กรมประมง ยืนยัน สินค้าสัตว์น้ำของไทยสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยไร้เชื้อไวรัสโควิด-19

Sat Jun 20 , 2020
กรมประมง ยืนยัน สินค้าสัตว์น้ำของไทยสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยไร้เชื้อไวรัสโควิด-19            จากกรณีข่าวการกลับมาระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีรายงานว่าพบเชื้อบริเวณเขียงแล่ปลาแซลมอนนำเข้าจากต่างประเทศ สร้างความกังวลใจให้กับผู้บริโภคและกระทบต่อตลาดอาหารของไทย ซึ่งส่วนอาหารที่ผลิตจากสัตว์น้ำที่ใช้บริโภคในประเทศ มีระบบควบคุมตรวจสอบด้านสุขอนามัย ตั้งแต่เรือที่ใช้ทำการประมงต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานสุขอนามัย ส่วนสัตว์น้ำที่ได้จากการเพาะเลี้ยงต้องได้มาตรฐานการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี (GAP) นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค กรมประมงจึงขอยืนยันว่าสินค้าสัตว์น้ำของไทยสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยไร้การปนเปื้อนของเชื้อไวรัสโควิด-19 และปลาแซลมอนประเทศไทยก็ไม่ได้นำเข้าจากจีนเพื่อการบริโภคในลักษณะปลาดิบแต่อย่างใด การนำเข้าปลาแซลมอนของประเทศไทยส่วนใหญ่เป็นการนำเข้าเพื่อนำมาแปรรูปและส่งออก โดยผ่านกระบวนการผลิตที่มีการควบคุมตามมาตรฐานสากล นอกจากนี้ สินค้าที่วางจำหน่ายในตลาดสดมีการสุ่มตรวจอย่างสม่ำเสมอโดยกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าสัตว์น้ำสดและอาหารที่แปรรูป มีระบบการตรวจสอบที่เหมาะสม เป็นไปตามมาตรฐานสุขอนามัยที่ดี และปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม สัตว์น้ำโดยทั่วไปจัดเป็นสัตว์เลือดเย็น ในทางการระบาดวิทยา ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บ่งชี้ว่ามีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสัตว์น้ำ รวมถึงองค์การสุขภาพสัตว์โลก (OIE) ได้รายงานการพบเชื้อก่อโรคนี้ในสุนัข แมว และค้างคาว ซึ่งเป็นสัตว์เลือดอุ่น และการระบาดเกิดขึ้นในระบบทางเดินหายใจของมนุษย์ ส่วนสัตว์น้ำใช้เหงือกในการหายใจ จึงมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จึงขอให้ผู้บริโภคมั่นใจในการบริโภคสัตว์น้ำ และเลือกรับประทานสัตว์น้ำที่มีความสด สะอาด และปรุงสุกใหม่เสมอเพื่อสุขอนามัยที่ดี   HATYAITODAYNEWS อ้างอิงรูปภาพ : กรมประมง […]
กรมประมง ยืนยัน สินค้าสัตว์น้ำของไทยสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยไร้เชื้อไวรัสโควิด-19