สำนักจัดหางานจ.สงขลา เปิดให้แรงงานที่ว่างงาน ถูกเลิกจ้าง ลงทะเบียนหางานใหม่สู้ภัยโควิด – 19

19 3 1 HATYAITODAY

สำนักจัดหางานจ.สงขลา เปิดให้แรงงานที่ว่างงาน ถูกเลิกจ้าง ลงทะเบียนหางานใหม่สู้ภัยโควิด – 19

             สำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา ห่วงใยพี่น้องแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบต้องว่างงานจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 จึงได้จัดเตรียมตำแหน่งงานว่าง และช่องทางการเข้ารับบริการไว้หลายช่องทาง เพื่อลดความแออัด และเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) จึงขอเชิญชวนให้ผู้ที่มองหางานทำ ผู้ที่ถูกเลิกจ้าง หรือลาออกจากงาน เข้าใช้บริการผ่านระบบ E- Service ดังนี้

1.สมัครงานผ่านระบบ Smart Job Center

– เข้าสู่เว็บไซต์ http://smartjob.doe.go.th หรือสแกน QR CODE
– ลงทะเบียนสมัครงาน
– ค้นหาตำแหน่งงานว่าง เลือกสมัครงานตามที่ต้องการ
– รอสัมภาษณ์งานจากนายจ้าง

2.ขึ้นทะเบียน/รายงานตัว ผู้ประกันตนกรณีว่างงาน ที่ถูกเลิกจ้าง หรือลาออกจากงาน ซึ่งคนหางานที่จะได้รับสิทธิผู้ประกันตนกรณีว่างงาน จะต้องเป็นผู้ที่จ่ายเงินสมทบไม่น้อยกว่า 6 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือนก่อนการว่างงาน

– เข้าสู่เว็บไซต์ http://empui.doe.go.th หรือสแกน QR CODE
– ตรวจสอบข้อมูลบัตรประจำตัวประชาชน
– กรอกประวัติส่วนตัว แล้วคลิ๊กลงทะเบียน
– ดำเนินการขึ้นทะเบียน โดยกรอกวุฒิการศึกษา ตำแหน่งจังหวัดที่ต้องการทำงาน บันทึก
การขึ้นทะเบียน ระบบออกใบนัดรายงานตัวเพื่อรายงานตัวเดือนละ 1 ครั้ง
– ยื่นขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานกับสำนักงานประกันสังคุม โดยเข้าไปยื่นผ่านเว็บไซต์ www.sso.go.th หรือยื่นที่สำนักงานประกันสังคมได้ทุกแห่ง

กรณีผู้ที่ไม่สามารถใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้ สามารถติดต่อได้ที่

1.สำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา อาคารสรรพากรหลังเก่า ชั้น 2 อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา โทร.088-5871262, 074-314845

2.ศูนย์จัดหางาน สาขาหาดใหญ่ เลขที่ 91,93 ถนนโชติวิทยะกุล 3 ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โทร. 088-7885945, 074-234089

จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ประสงค์จะหางานทำ ผู้ที่ลาออกหรือถูกเลิกจ้างได้รับทราบ ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัย สอบถามเพิ่มติมได้ที่ กลุ่มงานส่งเสริมการมีงานทำ โทร. 074-314845 ในวันและเวลาราชการ

 

HATYAITODAYNEWS

Next Post

(ชมคลิป) สงขลา พบฝูงโลมาสีชมพูและสีน้ำเงิน ว่ายน้ำเผยโฉมบริเวณเกาะหนู-เกาะแมว หาดสมิหลา

Tue May 19 , 2020
จังหวัดสงขลา พบฝูงปลาโลมา ประมาณ 6-7ตัว บริเวณเกาะหนูเกาะแมว เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 63 เวลา ประมาณ 15:20 น นาย พรสัณห์ กาญจนรุจิ ได้ถ่ายคลิปวิดีโอพบฝูงปลาโลมา ประมาณ 6-7 ตัว ออกมาว่ายน้ำเผยโฉม บริเวรณเกาะหนู เกาะแมว หาดสมิหลา จังหวัดสงขลา โดยมีทั้งโลมาสีชมพูและสีน้ำเงิน ที่กำลังกระโดดน้ำเล่นใกล้ๆกับผู้คน ซึ่งโลมาฝูงนี้ไม่มีการตื่นคนแต่อย่างใด ปรากฏการณ์ครั้งนี้ทำเอาหลายคนต่างตื่นเต้นที่ได้พบเห็น เพราะยากมากกับการที่จะพบฝูงปลาที่จำนวนประมาณ 6-7 ตัว ในท้องทะเลอ่าวไทย นี่คือสิ่งที่ธรรมชาติมอบให้กับเราทุกคน ตั้งแต่มีการประกาศเคอร์ฟิว ทำให้ทุกอย่างหยุดทำการชะงักงดการท่องเที่ยวทุกอย่างสะท้อนให้เห็นแล้วว่าธรรมชาติสวยงามเสมอ อย่างไรก็ตามเมื่อทุกอย่างกลับสู่ปกติ ขอให้ทุกท่านช่วยกันดูแลและอนุรักษ์ธรรมชาติให้อยู่กับเราต่อไป     HATYAITODAYNEWS ข้อมูลจาก : Pornson Kanjanaruji  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
โลมา