7 อำเภอในพื้นที่จังหวัดสงขลา ยืนยันไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19

7 อำเภอในพื้นที่จังหวัดสงขลา ยืนยันไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19

การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ยืนยัน 7 อำเภอใน จังหวัด ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19

พื้นที่อีก 7 อำเภอได้แก่ อ.นาทวี สะบ้าย้อย นาหม่อม รัตภูมิ ควนเนียง สทิงพระ และกระเเสสินธุ์ ยังปลอดผู้ติดเชื้อ

ทั้งนี้ขอให้ทุกท่าน ใส่หน้ากากอนามัย , ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ,เลี่ยงเอามือแตะใบหน้า แคะจมูก ขยี้ตา และไม่ไปสถานที่เสี่ยง คนแออัด เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

และทั้งประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบทั้งหมด 66 จังหวัด ทั้งนี้ขอให้ทุกท่าน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ วิกฤติเหล่านี้จะได้ผ่านไปไวๆ

สงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : การแถลงข้อมูลข่าวสารจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID-19

Next Post

มุสลิม 100 คนกลับจากดาวะห์ ลงสนามบินหาดใหญ่วันนี้

Mon Apr 6 , 2020
วันนี้สนามบินหาดใหญ่ เตรียมรับมุสลิม 100 คนกลับจากดาวะห์ เจ้าหน้าที่จ.สงขลาเตรียมรับมือกลุ่มชาวไทยที่เดินทางไปดาวะห์ หรือร่วมชุมนุมทำกิจกรรมทางศาสนา ที่เกาะสุลาเวสี ของอินโดนีเซีย จำนวน 100 คน เดินทางกลับประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 6 เม.ย.นี้ ซึ่งจากเดิมได้ประสานขอลงจอดเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิแต่ที่สุดแล้วมีการพิจารณาให้นำเครื่องลงจอดที่สนามบินนานาชาติหาดใหญ่แทน โดยในจดหมายฉบับนี้ ระบุ ถึงรายละเอียดว่ากระทรวงต่างประเทศได้พิจารณาเห็นว่า แม้อินโดนีเซียจะเป็นพื้นที่ของการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ไม่รุนแรง แต่ปรากฏว่าที่ผ่านมา มีคนไทยที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่เกาะสุลาเวสี เมื่อเดินทางกลับมายังไทย พบว่า ส่วนใหญ่ติดเชื้อโควิด-19 จึงเห็นว่าควรให้คนทั้งหมดเดินทางมาลงที่สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อให้ง่ายในการบริหารจัดการนำสู่ขั้นตอนตรวจคัดกรอง เนื่องจากเกือบทั้งหมดก็มีภูมิลำเนาอยู่ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้หลังจากที่ทุกท่านได้เดินทางมาถึงแล้ว ก็จะมีวิธีการรับมือและจัดการเรื่องสถานที่รองรับกลุ่มพี่น้องมุสลิมทั้งหมดเพราะทุกคนต้องผ่านการกักตัวอย่างน้อย14วัน ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่าจะมีการนำตัวทุกคนไปกักตัวที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้(พรุค้างคาว) ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนในพื้นที่อย่าเพิ่งตระหนกทุกอย่างอยู่ในการดูแลและควบคุมโดยเจ้าหน้าที่แล้ว       HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : กรุงเทพธุรกิจ  Facebook iconFacebookTwitter […]
หาดใหญ่