อบจ.สงขลา เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชน โครงการ “ก่อสร้างลานกีฬาและอาคารเพื่อนันทนาการ Songkhla Extreme Sport Park”

อบจ.สงขลา เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชน โครงการ “ก่อสร้างลานกีฬาและอาคารเพื่อนันทนาการ Songkhla Extreme Sport Park”

วันที่ 21 ก.ย. 63   นายวิโรจน์ ทัฬหะวาสน์ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านการบริหารงานบุคคล เปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน โครงการ “ก่อสร้างลานกีฬา และอาคารเพื่อนันทนาการ Songkhla Extreme Sport Park” โดยมีผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้แทนชุมชนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่ห้องประชุม ณ ทัพพ์รดา โรงแรมเดอะเบด เวเคชั่น ราชมังคลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา จึงได้จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในวันนี้ เพื่อให้ประชาชน และผู้มีส่วนได้เสียในพื้นที่ หน่วยงาน และองค์กรต่าง ๆ รับทราบถึง

1.เหตุผลความจำเป็น

2.วัตถุประสงค์ของโครงการ

3.สถานที่ที่ดำเนินการโครงการ

4.ขั้นตอนและระยะเวลาดำเนินการ

5.ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชน รวมทั้งมาตรการป้องกัน การประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนโครงการก่อสร้างลานกีฬาและอาคารเพื่อนันทนาการ Songkhla Extreme Sport Park

โดยในวันนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการประสานความร่วมมือกันของทุกภาคส่วนในจังหวัดสงขลา ซึ่งจะช่วยพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจและสังคมของจังหวัดสงขลา ไปสู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนต่อไป

ด้านผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านการบริหารงานบุคคล เผยว่า จังหวัดสงขลา เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ การศึกษา การคมนาคมขนส่ง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อุตสาหกรรมการกีฬา การท่องเที่ยว และการจัดตั้งเมืองกีฬา “Songkhla Sports City” ในเมืองสงขลา นับว่ามีความสำคัญต่อการท่องเที่ยวและการคมนาคมของจังหวัดสงขลา ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาจำนวนมาก ตามแผนแม่บทศูนย์ราชการจังหวัดสงขลา และเทศบัญญัติเทศบาลนครสงขลา เรื่องกำหนดบริเวณห้ามก่อสร้าง ดัดแปลง หรือเปลี่ยนแปลง การใช้อาคารบางชนิด หรือบางประเภทในท้องที่เขตเทศบาลนครสงขลา กำหนดให้ที่ราชพัสดุ แปลงหมายเลขทะเบียนที่ /สข.553 (บางสวน) ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา เนื้อที่ประมาณ 15 ไร่ เป็นพื้นที่ก่อสร้างอาคาร ลานกีฬา เพื่อนันทนาการ หรือเกี่ยวข้องกับการกีฬา หรือสาธารณะประโยชน์เท่านั้น ซึ่งมีความสอดคล้องกับประกาศกฎกระทรวงให้ใช้บังคับผังเมืองรวมเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ที่ประชาชนใช้ประโยชน์ร่วมกันในการประกอบกิจกรรม เช่น การออกกำลังกาย กิจกรรมกีฬา สันทนาการ และการพักผ่อนหย่อนใจ การรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมให้เป็นปอดของเมืองสงขลา

Songkhla Sports City

 Songkhla Extreme Sport Park"

 อบจ.สงขลา เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชน โครงการ "ก่อสร้างลานกีฬาและอาคารเพื่อนันทนาการ Songkhla Extreme Sport Park"

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

จ.สงขลา เกิดเหตุพ่อค้าขายหมูตลาดสะเดา ทำปืนลั่นใส่ตัวเองเสียชีวิต

Mon Sep 21 , 2020
จ.สงขลา เกิดเหตุพ่อค้าขายหมูตลาดสะเดา ทำปืนลั่นใส่ตัวเองเสียชีวิต วันที่ 21 ก.ย.63 เวลาประมาณ 07.47 น.  นายสุริยะ ชูสงค์ อายุ55 ปี  พ่อค้าขายหมูตลาดสดสะเดา ซอยรวมใจ เขตเทศบาลเมืองสะเดา ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ โดยขณะที่พ่อค้าขายหมูกำลังยืนขายหมูอยู่ข้างรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง เหตุเกิดขณะที่กำลังขายหมูให้กับลูกค้าที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง  โดยปืนที่พกอยู่ในกระเป๋าสะพายติดตัวเกิดลั่นขึ้นขณะที่ได้ล้วงมือไปหยิบเงินทอนและโน้มตัวยื่นให้กับลูกค้า ทำให้นายสุริยะ หงายหลังล้มลงทันที  โดยเฉพาะผู้หญิงที่กำลังยืนซื้อหมูตกใจและงงว่าเกิดอะไรขึ้น ต่อมาทางตำรวจสภ.สะเดา และ เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้รับแจ้งเหตุและไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์พร้อมปลอกตกอยู่ที่ตะแกรงเหล็กใต้รถจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานส่วนนายสุริยะ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ราวนมขวา 1 นัด ได้เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเล่าว่าได้ยิงเสียงดังขึ้นคิดว่ายางรถระเบิด สักพักมีคนตะโกนขึ้นมาว่ามีคนถูงยิง และเห็นคนเจ็บนอนอยู่ริมถนนมาทราบอีกทีว่าปืนลั่น HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน.9 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
จ.สงขลา เกิดเหตุพ่อค้าขายหมูตลาดสะเดา ทำปืนลั่นใส่ตัวเองจนเสียชีวิต