เตือนปชช. วันที่ 7-11 ต.ค. 63 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น จ.สงขลามีฝนร้อยละ 40-60 ของพื้นที่

เตือนปชช. วันที่ 7-11 ต.ค. 63 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น จ.สงขลามีฝนร้อยละ 40-60 ของพื้นที่

ประกาศ ณ วันที่ 5 ต.ค.  63  หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันในวันพรุ่งนี้ (6 ต.ค.63) คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนใต้(ในวันที่ 7 ต.ค. 63) หลังจากนั้นจะเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกลงบริเวณอ่าวไทยตอนบน(ในวันที่ 8 ต.ค. 63) โดยจะมีผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในช่วงวันที่ 7-9 ต.ค. 63

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น(ในช่วงวันที่ 6-9 ต.ค.63) ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกและภาคตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และควรงดการเดินเรือในช่วงวันที่ 7-10 ต.ค. 63

วันที่ 7-11 ต.ค. 63 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น จ.สงขลามีฝนร้อยละ 40-60 ของพื้นที่

วันที่ 7-11 ต.ค. 63 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น จ.สงขลามีฝนร้อยละ 40-60 ของพื้นที่

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมอุตุนิยมวิทยา

Next Post

เริ่มแล้ว !! Big Cleaning Day ทำความสะอาดเก็บขยะตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์ จ.สงขลา

Mon Oct 5 , 2020
เริ่มแล้ว !! Big Cleaning Day ทำความสะอาดเก็บขยะตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์ จ.สงขลา วันที่ 5 ตุลาคม 2563  ที่บริเวณประติมากรรมหางพญานาค ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เป็นประธานเปิดกิจกรรม Big Cleaning Day โดยมีตัวแทนจากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสงขลา คณะผู้บริหาร พนักงานจากทุกสำนัก/กองร่วมกิจกรรม ซึ่งมีกิจกรรมพัฒนาทำความสะอาด และเก็บขยะตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์ พร้อมทั้งมีการล้างฟุตบาทและถนนชลาทัศน์ โดยทางเทศบาลนครสงขลา ได้กำหนดจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ถนนเฉลิมพระเกียรติ (ถนนชลาทัศน์) ในทุกวันจันทร์แรกของเดือน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการช่วยกันรักษาความสะอาดและแก้ปัญหาขยะบริเวณแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
นายกเทศมนตรีนครสงขลา เป็นประธานเปิดกิจกรรม Big Cleaning Day ทำความสะอาด และเก็บขยะตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์