ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 20-27 เม.ย. 64

ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 20-27 เม.ย. 64

ขณะนี้ภาพรวมการติดเชื้อระลอกใหม่ของเดือนเม.ย.นี้ ตั้งแต่วันที่ 1-27 เม.ย.นี้ พบจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของจังหวัดสงขลายอดทะลุ 500 ราย โดยทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์ จึงรวบรวมไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่สงขลา ตั้งแต่วันที่ 20-27 เม.ย. 64  เพื่อชี้แจงสถานที่เสี่ยงติดเชื้อ สำหรับประชาชน

ซึ่งความคืบหน้าสถานการณ์โควิด 19 ที่ จ.สงขลา ยังคงตรวจพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้พบเพิ่มอีก 23 คน ยอดสะสม 511 คน โดยในจำนวนนี้ได้เสียชีวิต 1 คน และมีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วกว่า 20 คน ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงเร่งทำการสอบสวนโรค และตรวจหาเชื้อจากผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง

 

โดยเฉพาะที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดที่พบผู้ป่วยมากที่สุดของจังหวัดเกือบ 400 คน ยังคงมีการตั้งเต้นท์รับตรวจโควิดจากลุ่มเสี่ยงสูงจาก โดยเฉพาะจากสถานบันเทิงและร้านอาหาร โดยใช้สถานที่ภายในลานสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือ แต่คาดว่ายังมีอีกหลายรายที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง แต่ยังไม่เข้ามารายงานตัว หรือรับการตรวจ จึงขอขอความร่วมมือกลุ่มคนเหล่านี้ เพราะ อาจจะแพร่เชื้อไปยังคนใกล้ชิดในกลุ่มอื่นๆ หรือคนในครอบครัวโดยไม่รู้ตัว

และยังมีประกาศเพิ่มเติมปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด 19 ต่อเนื่องไปอีก 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. ถึง 11 พ.ค. 64 โดยเฉพาะสถานบันเทิง สถานบริการต่างๆ ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต เป็นต้น และเลื่อนเวลาปิดห้างเร็วขึ้นเป็น 2 ทุ่ม รวมทั้งการจัดกิจกรรมทางสังคม ห้ามไม่ให้มีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ และงานรื่นเริงทุกประเภท และการจัดกิจกรรมที่การรวมตัวกันมากกว่า 20 คน ต้องขออนุญาตจากนายอำเภอท้องที่ทุกครั้ง เพื่อพิจารณาถึงความเหมาะสม และมาตรการป้องกันโควิด

ทางด้านโรงพยาบาลสนามต่างๆในจังหวัดยังคงมีการเตรียมความทั้งในส่วยของบุคลากรและสถานที่ เพื่อใช้ในการรองรับผู้ป่วยโควิดกลุ่มที่มีอาการไม่รุนแรง และจะเปิดอีกแห่งภายในศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ ที่เตรียมพร้อมไว้แล้ว 200 เตียง

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สาธารณสุข จังหวัดสงขลา

 

 

Next Post

จังหวัดสงขลา ออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหะสถานช่วง 4 ทุ่ม-ตี4

อังคาร เม.ย. 27 , 2021
จังหวัดสงขลา ออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอก […]