สงขลา ร้านขายดอกไม้เผยวาเลนไทน์ปีนี้ดอกกุหลาบสั่งจากเชียงใหม่ราคาไม่แพงดอกสวยกว่าทุกปี

สงขลา ร้านขายดอกไม้เผยวาเลนไทน์ปีนี้ดอกกุหลาบสั่งจากเชียงใหม่ราคาไม่แพงดอกสวยกว่าทุกปี

 เจ้าของร้านดอกไม้ในอำเภอเมืองสงขลาเผยว่าวาเลนไทน์ปีนี้ ดอกกุหลาบสั่งจากเชียงใหม่ราคาไม่แพงดอกสวยกว่าทุกปี เหตุเพราะสภาพอากาศทางภาคเหนือไม่หนาวมาก ทำให้กุหลาบออกดอกสวย ทางร้านสั่งดอกกุหลาบเกรด A คุณภาพพรีเมี่ยมจากเชียงใหม่ 1,200 ดอก ส่วนจากคุนหมิง ประเทศจีนปีนี้สั่ง 500 ดอก เพราะกุหลาบเชียงใหม่ดอกสวย เชื่อวาเลนไทน์ฟีเวอร์ถึงอย่างไรดอกกุหลาบก็ยังครองความนิยมอยู่ รวมทั้งมีการปรับแผนการขายสั่งออร์เดอร์เข้ามาทางออนไลน์โดยไม่ต้องมาที่ร้าน ซึ่งทางร้านจะจัดส่งให้ถึงบ้านอย่างรวดเร็วเนื่องจากเป็นวาเลนไทน์ในช่วงโควิด-19

245b0baa0f866bae1917b32e3f837616 small HATYAITODAY

ร้านภาณุวัฒน์ฟลอริสท์ ถนนไทรบุรี อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายดอกไม้ชื่อดังในอำเภอเมืองสงขลา ได้จัดช่อดอกไม้ไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าในวันวาเลนไทม์วันพรุ่งนี้(ที่ 14ก.พ.64) ตามที่มีออร์เดอร์สั่งเข้ามาทางออนไลน์ ซึ่งทางร้านจะจัดส่งให้ถึงบ้านอย่างรวดเร็ว ในช่วงโควิด-19 โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีแดงและสีชมพู โดยจัดเป็นช่อสีสดอย่างสวยงาม สำหรับปีนี้วันวาเลนไทม์ตรงกับวันอาทิตย์วันหยุดราชการ ลูกค้าประจำและลูกค้าที่เป็นหน่วยงานของภาคเอกชนก็ได้มีการสั่งช่อดอกไม้เพื่อนำไปมอบให้กันทางออนไลน์ล่วงหน้าแล้วและทางร้านจะเป็นผู้นำส่ง ไปมอบให้ตามที่ลูกค้าแจ้งว่าจะส่งมอบช่อดอกไม้ให้กับใคร โดยแจ้งที่อยู่ไว้ให้ เพื่อเป็นการเซอร์ไพรซ์ผู้รับ เนื่องในวันวาเลนไทน์

574d3a2916ed31c397cc217e4a6b0731 small HATYAITODAY

ปีนี้เศรษฐกิจก็ยังไม่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ร้านดอกไม้หลายๆร้านในอำเภอเมืองสงขลาต่างก็ยังคงสั่งดอกกุหลาบ ส่วนใหญ่จะเน้นกุหลาบของไทยจากภาคเหนือที่มีการปลูกจากหลายจังหวัด ทางร้านสั่งดอกกุหลาบเกรด A คุณภาพพรีเมี่ยมจากเชียงใหม่ 1,200 ดอก ส่วนจากคุนหมิง ประเทศจีนปีนี้สั่ง 500 ดอก เพราะกุหลาบเชียงใหม่ดอกสวย โดยจัดเป็นช่อไว้บริการลูกค้าราคาตั้งแต่ 500 – 3,000 บาท คิดว่าสถานการณ์มันเป็นวันวาเลนไทน์ของโลก วันนี้ทุกประเทศต้องมาใช้วันนี้หมดเลย ถึงแม้เศรษฐกิจไม่ดีแต่ตอนนี้ก็เป็นวาเลนไทน์ฟีเวอร์ก็ยังคงใช้ได้อยู่

ffdd571263fdeae83f679c8f0e2d6a78 small HATYAITODAY

โดยเจ้าของร้านภาณุวัฒน์ฟลอริสท์ กล่าวว่า ปีนี้สถานการณ์วาเลนไทน์ ดูแล้วค่อนข้างจะน่ากลัวเกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจในการค้าขาย แต่ว่าเราก็ยังใจดี ใจดีสู้กับมันอยู่ เฉพาะดอกไม้ปีนี้ เป็นดอกไม้ที่เมืองไทยเป็นส่วนมาก และของเมืองนอกอีกส่วนหนึ่ง จะเป็นของเมืองนอกก็ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่อง สถานการณ์โควิด เพราะเขามีการคัดกรองมาจากสนามบินอย่างเรียบร้อยแล้ว และปีนี้พิเศษสุด ตรงที่ว่าดอกไม้ทุกดอก ทุกชนิด ดอกไม้สวยอย่างมากเลย อีกทั้งราคาไม่แพงอย่างที่คิด แต่เนื่องจากว่าร้านเรา มีลูกค้าประจำ แล้วลูกค้ายังมีออเดอร์ ตามเดิมอยู่ ซึ่งค่อนข้างจะพอใช้ได้อยู่ 70% ยังขายได้ดี

265b998807a6ee114ae19e439c24ad10 small HATYAITODAY

f03f40ed2aa0d1c3a8f8bc1e1358b9c5 small HATYAITODAY

 

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

19 ก.พ. นี้ แจ้งผู้ขอรับใบอนุญาตขับขี่ใหม่และต่ออายุใบอนุญาตขับขี่ต้องใช้ใบรับรองแพทย์

Sun Feb 14 , 2021
19 ก.พ. นี้ แจ้งผู้ขอรับใบอนุญาตขับขี่ใหม่และต่ออายุใบอนุญาตขับขี่ต้องใช้ใบรับรองแพทย์ นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบกกล่าวว่า ตามที่กฎกระทรวงการขอและการออกใบอนุญาตขับรถ (ใบขับขี่) และการต่ออายุใบขับขี่ พ.ศ.2563 ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา และจะมีผลใช้บังคับวันที่ 19 ก.พ.64 เป็นต้นไปนั้น ได้มีการกำหนดให้การขอรับใบอนุญาตขับขี่และต่ออายุใบอนุญาตขับขี่รถทุกชนิดทุกประเภทต้องมีใบรับรองแพทย์ยื่นประกอบคำขอ โดยใบรับรองแพทย์ ต้องเป็นไปตามแบบมาตรฐานของแพทยสภา มี 2 ส่วน คือ ส่วนที่ผู้ขอรับรองสุขภาพตนเองและส่วนของแพทย์ตรวจรับรอง ซึ่งจะต้องแสดงให้เห็นว่า ผู้นั้นไม่มีโรคประจำตัวหรือสภาวะของโรคที่ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมเห็นว่าอาจเป็นอันตรายขณะขับรถตามที่แพทยสภากำหนด โดยการต่ออายุใบอนุญาตขับรถตามกฎหมายว่าด้วย รถยนต์และใบอนุญาตผู้ประจำรถตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก เดิมจะไม่มีการกำหนดให้ใช้เอกสารใบรับรองแพทย์ แต่ด้วยข้อเท็จจริงสมรรถภาพของร่างกายของผู้ขับรถมีการเปลี่ยนแปลงไปตามวัยที่เพิ่มมากขึ้นและอาจมีโรคประจำตัวหรืออาจมีเหตุให้สมรรถภาพของร่างกายบกพร่องจนไม่สามารถขับรถได้ จึงจำเป็นต้องกำหนดให้ผู้ขับรถเข้ารับการตรวจรับรองจากแพทย์ก่อนเบื้องต้น และจะมีการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายที่จำเป็นต่อการขับรถเมื่อมาติดต่อที่สำนักงานขนส่งทุกแห่ง ประกอบด้วย การทดสอบการมองเห็นสี การทดสอบสายตาทางลึก การทดสอบสายตาทางกว้าง และการทดสอบปฏิกิริยา HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : กรมการขนส่งทางบก Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ 01