สุดแสบ ! โจรใช้เทปกาวติดเชือกหย่อนขโมยเงินในตู้บริจาคศาลเจ้าฮกเต็กแป๊ะกง จ.สงขลา

สุดแสบ ! โจรใช้เทปกาวติดเชือกหย่อนขโมยเงินในตู้บริจาคศาลเจ้าฮกเต็กแป๊ะกง จ.สงขลา

 

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.63 เวลาประมาณ 12.30 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ธนินท์พันธุ์ เธียรเจริญ ผกก.สภ.คลองแงะ พ.ต.ท.พีรสินธุ์ ฤทธาพิพัฒน์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.ธีร์รชสิษ เจียงเพ็ชร สว.สส.ฯ สั่งการให้ ชุดสืบสวน สภ.คลองแงะ จับกุมผู้ต้องหาในข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ

โดยทางเจ้าพนักงานตำรวจสถานีตำรวจภูธรคลองแงะได้รับแจ้งว่ามีชายต้องสงสัยสวมหมวกแก็ป สีดำ จำนวน 1 คน กำลังทำการขโมยเงินในตู้บริจาค ซึ่งในการขโมยได้ใช้อุปกรณ์ในการขโมยโดยการใช้เทปกาวติดเชือกหย่อนลงตู้บริจาคภายในศาลเจ้าฮกเต็กแป๊ะกง ม.5 ต.พังลา อ.สะเดา จว.สงขลา ทางเจ้าพนักงานจึงเดินทางไปตรวจสอบพบผู้ต้องหาพร้อมของกลาง จึงทำการจับกุมพร้อมของกลางดังกล่าวนำตัวพร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองแงะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ใช้เทปกาวติดเชือกหย่อน
สุดแสบ ! โจรใช้เทปกาวติดเชือกหย่อนขโมยเงินในตู้บริจาคศาลเจ้าฮกเต็กแป๊ะกง จ.สงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สถานีตำรวจภูธรคลองแงะ

Next Post

งดงาม !! ประเพณีลากพระทางน้ำ จ.สงขลา ศิลปะบนเรือพระสุดปราณีตนับเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม

Sun Oct 4 , 2020
งดงาม !! ประเพณีลากพระทางน้ำ จ.สงขลา ศิลปะบนเรือพระสุดปราณีตนับเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม วันที่ 3 ต.ค. 63 บริเวณลุ่มน้ำทะเลสาบ จ.สงขลา ได้มีประเพณีลากพระทางน้ำและเล่นเพลงเรือแหลมโพธิ์ อันเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม โดยวัดที่มีการลากพระทางน้ำ เช่น วัดคูเต่า ท่านางหอม วัดหาดใหญ่ใน สำนักสงฆ์แหลงโพธิ์ และวัดท่าเมธุ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาม และมีชาวบ้านในพื้นที่ยืนรอชมความงดงามของเรือพระในแต่ละวัด โดยชักพระเป็นพิธีบุญอย่างหนึ่งของชาวจังหวัดภาคใต้หรือชาวปักษ์ใต้ที่กระทำสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณกาล จนกระทั่งปัจจุบันนี้ มีหลายจังหวัดในภาคใต้ที่มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ ที่เคยได้ยินข่าวการจัดงานได้แก่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี เป็นต้น ถือว่า ประเพณีนี้มีความสำคัญและยิ่งใหญ่กว่าหลายๆ ประเพณี ที่จัดขึ้นในจังหวัด โดยเฉพาะที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จะมีชักพระบกและพระน้ำ กำหนดการชักพระ คือ วันแรม 1 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปีเป็นวันที่พระสงฆ์ ออกพรรษา หรือที่เรียกว่า วันปวารณา ซึ่งก่อนการชักพระ ๑๐-๑๕ […]
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01