อบจ.สงขลา ส่งมอบถุงยังชีพให้ประชาชนพื้นที่อ.สทิงพระ และ อ.กระแสสินธุ์

อบจ.สงขลา ส่งมอบถุงยังชีพให้ประชาชนพื้นที่อ.สทิงพระ และ อ.กระแสสินธุ์

วันนี้ 22 ก.ค. 64 นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายก อบจ.สงขลา นายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ปลัด อบจ.สงขลา ประธานสภา อบจ.สงขลา รองประธานฯ สจ. อบจ. และเจ้าหน้าที่ อบจ.สงขลา เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และโดนกักตัวอยู่บ้านในพื้นที่อำเภอสทิงพระ และอำเภอกระแสสินธ์ โดยจุดแรกได้นำไปมอบให้ที่ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสทิงพระ โดยมี นายอำเภอ เป็นตัวแทนรับมอบถุงยังชีพ เพื่อนำไปส่งต่อให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาด และโดนกักตัวที่บ้าน ต่อไป ส่วนจุดที่สอง ที่ศาลาประชาคมอำเภอกระแสสินธุ์ โดยมีนายอำเภอกระแสสินธุ์ เป็นตัวแทนรับมอบ             

B1ce48f3374158fd10a510e06af79975 Small

นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า วันนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่อำเภอสทิงพระ และอำเภอกระแสสินธุ์ เพื่อนำถุงยังชีพมามอบให้กับพี่น้องประชาชน ที่ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของ covid- 19 และถูกกักตัวที่บ้าน ซึ่งสิ่งของเหล่านี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้รับมอบมาจากพี่น้องประชาชน ที่มีจิตศรัทธานำมามอบให้กับทาง อบจ.สงขลา เพื่อนำมามอบให้กับพี่น้องประชาชนในทุกอำเภอ ทุกพื้นที่ และก็ยังมีอีกหลายครัวเรือนที่ยังคงมีความต้องการถุงยังชีพ โดยทาง อบจ.สงขลา ยังคงเปิดรับการบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา ผู้ใจบุญทุกท่าน ในการนำข้าวสาร อาหารแห้ง มามอบให้กับทาง อบจ.สงขลา เพื่อทาง อบจ.สงขลา จะได้ทำการคัดแยก และนำมามอบให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ต่อไป            

240462910ed38d6d24382e419e5e53a8 Small

ปัจจุบันจังหวัดสงขลาก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีผู้ติดเชื้อเยอะมาก จนเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม และเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด จึงอยากให้พี่น้องประชาชนในจังหวัดสงขลา ช่วยกันดูแลคนรอบข้าง และคนในครอบครัวอย่างเข้มงวด ตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัด หรือของอำเภอที่ให้คำแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อจากคนอื่น และคนรอบข้างเราก็จะได้ไม่ต้องติดเชื้อ เพื่อเราทุกคนจะได้กลับมาสู่ภาวะปกติ และหันมาประกอบอาชีพได้ปรกติเช่นเดิม

11cd77245b29b626fc2f399a74ffafe9 Small
9f9f922f4c07e8587c6af96df8ddd9ee Small

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

ไขข้อข้องใจ สมัครประกันสังคม ม.40 เสียสิทธิบัตรทอง - บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือไม่ ?

Thu Jul 22 , 2021
ไขข้อข้องใจ สมัครประกันสังคม ม.40 เสียสิทธิบัตรทอง – บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือไม่ ? วันที่ 22 ก.ค. 64 สำนักงานประกันสังคม (สปส.) ชี้แจงถึงกรณีที่ผู้ถือบัตรทอง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน หรือสวัสดิการแห่งรัฐต่าง ๆ เมื่อสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 แล้ว ยืนยัน ไม่มีผลกระทบ และใช้สิทธิการรักษาพยาบาลร่วมกับบัตรทอง และสวัสดิการแห่งรัฐต่างๆ ที่เคยได้รับได้เหมือนเดิม แต่สิ่งที่ได้เพิ่ม เช่น มีสิทธิได้รับเงินทดแทนจากการขาดรายได้เมื่อเจ็บป่วย หรือสิทธิประโยชน์กรณีเสียชีวิต ได้รับค่าทำศพ 50,000 บาท จากสำนักงานประกันสังคมเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า กระทรวงแรงงาน โดย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ให้ความสำคัญแก่แรงงานภาคอิสระหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ ให้เข้าถึงหลักประกันสังคมอย่างทั่วถึง เพื่อแบ่งเบาภาระและเป็นหลักประกันในชีวิต ทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้น โดยสำนักงานประกันสังคม ได้เปิดโอกาสให้แรงงานภาคอิสระหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระที่มีสัญชาติไทย หรือเป็นผู้ถือบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ที่มีเลขประจำตัวหลักแรกเป็นเลข 0 หรือ 6 […]
ปกข่าว 01