สงขลา ตชด.43 เพียง 7 วัน จับกุมบุคคลตามหมายจับทุกข้อหา จำนวน 8 ราย

สงขลา ตชด.43 เพียง 7 วัน จับกุมบุคคลตามหมายจับทุกข้อหา จำนวน 8 ราย

ตามคำสั่งการของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. (สส) ให้การป้องกัน ปราบปรามอาชญากรรม และการรักษาความสงบเรียบร้อย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างความเชื่อมั่นและความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ นั้น ในส่วน กก.ตชด.43 ได้รับมอบหมายระดมจับกุมบุคคลตามหมายจับในทุกข้อหา ระหว่างวันที่ 5 – 11 เม.ย. 64 ( 7 วัน) สามารถจับกุมบุคคลตามหมายจับในพื้นที่รับผิดชอบได้ จำนวน 8 ราย ดังนี้

1. เมื่อ 5 เม.ย. 64 สามารถจับกุม นายประกอบ หรือกอบ ขวัญสุด อายุ 49 ปี ซี่งเป็นบุคคลตามหมายจับต้องหาว่า “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโลว์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และตรวจค้นพบ อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ชนิดลูกโม่ สแตนเลส ลำกล้อง 4 นิ้ว ยี่ห้อ สมิทแอนเวสสัน จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 2 นัด ภายในบ้าน จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมว่า “กระทำความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” สถานที่เกิดเหตุ/จับกุม ม.10 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

2. เมื่อ 5 เม.ย. 64 สามารถจับกุม น.ส.นิภาวรรณ หรือนิ มหาวงศ์ อายุ ๑๙ ปี ซี่งเป็นบุคคลตามหมายจับต้องหาว่า “ แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย,แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหายฯ” สถานที่เกิดเหตุ/จับกุม หอพักบ้านนายพล ห้องที่ 5  ถ.ราษฎร์อุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

3. เมื่อ 5 เม.ย. 64 สามารถจับกุม นายสมพิศ ไกรดำ อายุ 43 ปี ซี่งเป็นบุคคลตามหมายจับซึ่งต้องหาว่า “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย” สถานที่เกิดเหตุ/จับกุม ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

4. เมื่อ 6 เม.ย. 64 สามารถจับกุม นายดลเล๊าะ หรือดี๋ สาล่า ซี่งเป็นบุคคลตามหมายจับซึ่งต้องหาว่า “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) มีปริมาณเกินสิบกิโลกรัม ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” สถานที่เกิดเหตุ/จับกุม บ้านเลขที่ 32 ม.3 ต.ประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา

5. เมื่อ 7 เม.ย. 64 สามารถจับกุม นายซอฟเฟียน เซะมิง อายุ 26 ปี ซี่งเป็นบุคคลตามหมายจับศาลซึ่งต้องหาว่า “ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป” สถานที่เกิดเหตุ/จับกุม บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

6. เมื่อ 7 เม.ย. 64 สามารถจับกุม นายสุริยะ โยวะ ซี่งเป็นบุคคลตามหมายซึ่งต้องหาว่า “ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดๆ ซึ่งของอันตนรู้ว่านำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อห้าม หรือข้อจำกัด หรือนำ หรือพาของที่ยังไม่ได้เสียภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้ามผ่าน หรือที่ยังไม่ผ่านศุลกากรเข้ามาในราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต และเปลี่ยนแปลงตัวถังหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของรถยนต์ให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียนไว้โดยไม่ให้นายทะเบียนตรวจสอบ” สถานที่เกิดเหตุ/จับกุม ถ.ประชาชื่น 1 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

7. เมื่อ 7 เม.ย. 64 สามารถจับกุม นายสุริยา แนมเสริม อายุ 33 ปี ซี่งเป็นบุคคลตามหมายซึ่งต้องหาว่า “บุกรุกในเคหะสถานโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป และร่วมกันทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ” สถานที่เกิดเหตุ/จับกุม บ้านไม่มีเลขที่ ม.๗ ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา

8. เมื่อ 10 เม.ย. 64 สามารถจับกุม น.ส.อนงค์นาฎ ชัยสิทธิ์ อายุ 31 ปี ซี่งเป็นบุคคลตามหมายซึ่งต้องหาว่า “ยักยอกทรัพย์ผู้อื่น” สถานที่เกิดเหตุ/จับกุม ต.กำแพงเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ช้างศึกสองเล

 

 

 

 

 

 

 

Next Post

สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 ราย สะสมรวม 28 ราย ยันรพ. 3 แห่งรับไหว

จันทร์ เม.ย. 12 , 2021
สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 ราย สะสมรวม […]