สะเดา-สงขลา จนท.ปฎิบัติการล่อซื้อยาเสพติด จับกุมเอเย่นต์ค้ายา พร้อมของกลางยาไอซ์กว่า 49.29 กรัม

สะเดา-สงขลา จนท.ปฎิบัติการล่อซื้อยาเสพติด จับกุมเอเย่นต์ค้ายา พร้อมของกลางยาไอซ์กว่า 49.29 กรัม

วันที่ 28  ก.พ.64 ที่ผ่านมาภายใต้อำนาจโดย พ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผบ.ฉก.ร.5 ได้สั่งการให้ ร.ท.ชัยยศ คงกะพันธ์  ผบ.มว.ยานเกราะ ร.5  ร.ต.ย่ามีน เศรษฐสุข ผบ.มว.รวป.ฉก.ร.5  จ.ส.อ.อรรถยุทธ ปุรินทราภิบาล หน.ชุดปฏิบัติการฯ มว.รวป.ฉก.ร.5, จ.ส.อ.นฤพล  จันทร์ด้วง นายสิบยุทธการ ฉก.ร.5, ส.อ.เพชร  สุวรรณรัตน์ หน.ชุดปฏิบัติการฯ มว.รวป.ฉก.ร.5 และพร้อมพวกฯ  จนท.ตชด.ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4304 ภายใต้อำนาจโดย พ.ต.ต.สุรวงค์ สมทรง ผบ.ร้อย.ตชด.437  ร.ต.อ.ประวิง  มั่นคง, ด.ต.สมชาย ไชยชนะ พร้อมพวกได้ร่วมกันทำการจับกุม นายมนัสนันท์  หมานหมัด อายุ 23 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 30/12 ม.6 บ.ไร่ตก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า  นาย มนัสนันท์  หมานหมัด อายุ 23 ปี มีพฤติกรรมในการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ห้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ โดยใช้บ้านเลขที่  30/12 บ.ไร่ตก ม.6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของตนเองในการซื้อขายยาเสพติดจึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ


เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงยังบ้านหลังดังกล่าวนาย นาย มนัสนันท์  หมานหมัด เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่  จึงได้วิ่งหลบหนีแต่ทางเจ้าหน้าที่สามารถวิ่งตามไปควบคุมตัวไว้ได้  และนำตัวมาสอบถามจากการสอบถามนายมนัสนันท์  หมานหมัด  ให้การยอมรับว่า
ตนเองมียาเสพติด ทั้งยาบ้าและยาไอซ์ ซุกซ่อนไว้ที่โคนต้นกล้วยหลังบ้านและสมัครใจพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ  จากการตรวจในพื้นที่โคนต้นกล้วยพบยาบ้าจำนวน 1 ถุง จำนวน 84 เม็ด  และยาไอซ์ จำนวน 5 ถุง โดยมีน้ำหนักรวมกันทั้งสิ้น จำนวน 49.29 กรัม ซึ่งอยู่ภายในกล่องสีขาวดำ  เครื่องชั่งดิจิตอลจำนวน 1 เครื่อง  อุปกรณ์การเสพไอซ์ จำนวน 1 ชุด  ซุกซ่อนอยู่บริเวณโคนต้นกล้วยที่อยู่หลังบ้าน บ้านเลขที่ 30/12 ม.6 บ.ไร่ตก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา และ ยังยึดของกลาง มือถือที่ใช้ในการติดต่อซื้อขายยาเสพติด อีก 1 เครื่อง  ธนบัตรชนิดราคา 100 บาท จำนวน 3 ใบ ซึ่งเป็นธนบัตรที่ให้สายลับใช้ในการล่อซื้อ


โดยพฤติการณ์ในการจับกุม  เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.00 น.  ร.ท.ชัยยศ คงกะพันธ์ ผบ.มว.ยานเกราะ ร.5 ร.ต.ย่ามีน เศรษฐสุข ผบ.มว.รวป.ฉก.ร.5, จ.ส.อ.อรรถยุทธ ปุรินทราภิบาล หน.ชุดปฏิบัติการฯ มว.รวป.ฉก.ร.5, จ.ส.อ.นฤพล  จันทร์ด้วง นายสิบยุทธการ   ฉก.ร.5, ส.อ.เพชร  สุวรรณรัตน์ หน.ชุดปฏิบัติการฯ มว.รวป.ฉก.ร.๕และ พร้อมพวกฯ ได้รับแจ้งจากสายลับทราบว่า บ้านเลขที่ 30/12 บ.ไร่ตก ม.6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา มีการซื้อขายยาเสพติด ณ บ้านดังกล่าวจึงได้ร่วมกันประชุมวางแผน และให้สายลับโทรศัพท์ติดต่อกับนายมนัสนันท์ฯ (ผู้ต้องหา) เพื่อขอล่อซื้อยาบ้า จากนายมนัสนันท์ฯ (ผู้ต้องหา) จากการติดต่อกันทางโทรศัพท์ระหว่างสายลับ กับ นายมนัสนันท์ฯ  ได้ตกลงกันว่านายนายมนัสนันท์ฯ จะนำยาบ้า จำนวน 5 เม็ด


ในราคา 300 บาท จนท.จึงได้จัดเตรียม ธนบัตรชนิดราคา 100 บาท จำนวน 3 ใบ พร้อมทั้งได้สำเนาถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐานเพื่อให้กับ สายลับ นำเงินไปใช้ในการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 5 เม็ด ในราคา 300 บาท นายมนัสนันท์ฯ  และหลังจากนั้น นายมนัสนันท์ฯ  ได้นัดหมายให้ สายลับ ไปรับยาบ้าจากตน ที่บ้านเลขที่ 30/12 บ.ไร่ตก ม.6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา จนท.ชุดจับกุมจึงจัดกำลังขับรถติดตามสายลับไป เมื่อสายลับเดินทางไปถึง บ้านเลขที่ 30/12 บ.ไร่ตก ม.6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา และได้พบกับ นายมนัสนันท์ฯ  บริเวณด้านหน้าบ้าน


เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด ไว้เป็นหลักฐานและควบตัวผู้ต้องหา ต่อมาจึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมตั้งข้อกล่าวหา ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน), ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตและได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

HATYAITODAYNEWS

 

Next Post

ลุงขับเก๋งหื่น ทำเเผนรับสารภาพหลังลงมือฆ่าข่มขืนน้องนิหน่าสาว 15 ปี

จันทร์ มี.ค. 1 , 2021
ลุงขับเก๋งหื่น ทำเเผนรับสารภาพหลังลงมือฆ่าข่มขืนน้ […]