Pgslot

ตรวจเข้มชายแดนไทย-มาเล สกัดต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศหลังมาเลเซีย ตรวจเข้มชายแดนไทย-มาเล สกัดต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศ หลังมาเลเซียประกาศภาวะฉุกเฉินต่อ - HATYAITODAY

ตรวจเข้มชายแดนไทย-มาเล สกัดต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศ หลังมาเลเซียประกาศภาวะฉุกเฉินต่อ

ตรวจเข้มชายแดนไทย-มาเล สกัดต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศ หลังมาเลเซียประกาศภาวะฉุกเฉินต่อ

วันนี้ 13 ม.ค.64 บรรยากาศที่ด่านแดนสะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นด่านพรมแดนไทยมาเลเซีย หลังจากที่ทางการมาเลเซียได้ประกาศภาวะฉุกเฉินตั้งแต่วันนี้ (13ม.ค.) ยาวไปจนถึงวันที่ 1 สิงหาคม หรือจนกว่าสถานการณ์โควิดจะดีขึ้น และมีการบังคับจำกัดด้านการเดินทางในบางพื้นที่ที่มีการระบาดอย่างหนัก ซึ่งอาจส่งผลต่อการเดินทางกลับของคนไทยทาด่านพรมแดนสะเดา

S 36479015 HATYAITODAY

ซึ่งโดยในวันนี้ที่ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา มีคนไทยที่ยื่นเรื่องขอเดินทางกลับจำนวน 33 ราย และอาจเป็นคนไทยชุดสุดท้ายที่มีโอกาสเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียได้ จากผลพวงของการประกาศภาวะฉุกเฉินของมาเลเซียโดยการจำกัดการเดินทางเข้า-ออกประเทศ ซึ่งคนไทยทั้ง 33 คน ที่เดินทางกลับมาทางด่านพรมแดนสะเดาในวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงมีมาตรการคุมเข้ม

ขณะนี้บรรยากาศตามแนวตะเข็บชายแดนไทยมาเลเซีย เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยก็มีการยกระดับการป้องกันลักลอบเดินทางเข้าออกของแรงงานต่างด้าว รวมถึงคนไทยที่อาจลักลอบเข้ามาจากประเทศมาเลเซียเช่นกัน โดยทาง พ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5 และ พ.ต.ต.สุริวงศ์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437 ได้สั่งการให้กำลังพล ทั้งเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5 ร้อย ร.5021 ตชด.437 ออกลาดตระเวนตรวจสอบตลอดแนวรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย ทั้งพื้นที่ อ.สะเดา นาทวี สะบ้าย้อย รวมถึงเขตแดนจังหวัดใกล้เคียง เช่น จังหวัดสตูล เพื่อไม่ให้มีการลักลอบใช้ช่องทางธรรมชาติเดินทางเข้ามาโดยไม่มีการตรวจคัดกรองโควิด

HATYAITODAYNEWS

Next Post

จนท.หาดใหญ่ บุกจับแหล่งลักลอบผลิตโลชั่นผิวขาวและสบู่เถื่อนรายใหญ่ คาดเปิดมาหลายปี

Wed Jan 13 , 2021
จนท.หาดใหญ่ บุกจับแหล่งลักลอบผลิตโลชั่นผิวขาวและสบู่เถื่อนรายใหญ่ คาดเปิดมาหลายปี วันที่ 13 ม.ค. 64 เมื่อเวลา10.00น. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่และฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 800 เลียบคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองควนลัง  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากได้รับรายงานว่าบ้านหลังจากใช้เป็นแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอมประเภทครีมบำรุงผิวทำให้ผิวขาว และสบู่ เช่นสคับเซรั่ม มิ้วครีมหน้าขาว ซึ่งเป็นแบรนด์ยี่ห้อดังหลายยี่ห้อที่ส่งจำหน่ายตามท้องตลาด โดยจากการตรวจค้นพบอุปกรณ์ผลิตเครื่องสำอาง วัตถุดิบ ฉลาก กล่องบรรจุภัณฑ์ พร้อมกับครีมที่ผลิตเสร็จแล้วรอส่งขายและที่ยังอยู่ระหว่างการผลิตจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับนำตัวเจ้าของบ้านหลังจากไปทำการสอบสวน  และจะแจ้งข้อดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังนี้ลักลอบผลิตเครื่องสำอางปลมมาราว 5 ปีแล้วและเป็นรายใหญ่ ผลิตตามออเดอร์ลูกค้าที่สั่งมาซึ่งลักลอบผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีอย.ซึ่งอันตรายมาก HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01