ขอประชาชนไม่ต้องกังวล แพลตฟอร์มไทยชนะ ไม่ละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล ศบค.ยืนยัน

ขอประชาชนไม่ต้องกังวล แพลตฟอร์มไทยชนะ ไม่ละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล ศบค.ยืนยัน

ขอประชาชนไม่ต้องกังวล แพลตฟอร์มไทยชนะ ไม่ละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล ศบค.ยืนยัน

  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. กล่าวถึง การลงทะเบียนในระบบแพลตฟอร์ม”ไทยชนะ” ก่อนเข้ารับบริการในสถานที่ต่างๆ โดย โฆษก ศบค.ยืนยันว่าเจตนาของระบบนี้คือ การควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เท่านั้น โดยในส่วนของข้อมูลที่ลงทะเบียนใช้เฉพาะเท่าที่จำเป็นต่อการควบคุมโรค อีกทั้งชุดข้อมูลนี้จะอยู่ในระบบประมาณ 60 วัน ก่อนจะลบออก หากไม่พบการติดเชื้อ

ขณะเดียวกันแพลตฟอร์มไทยชนะนั้น กิจการและกิจกรรมในกลุ่มสีขาวและสีเขียว ที่ได้รับการผ่อนปรนมาตรการในระยะนี้ สามารถลงทะเบียนใช้ได้ทั้งกลุ่ม ส่วนธุรกิจบันเทิง ผับ บาร์ต่างๆ เป็นกลุ่มสีแดงและระยะที่ 4 ซึ่งมีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาด จึงต้องรอการประเมินสถานการณ์ หากตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงต่อเนื่อง ก็จะมีโอกาสได้รับอนุญาตให้เปิดบริการได้ แต่ต้องอยู่ในชีวิตวิถีใหม่ เพื่อความปลอดภัย

ดังนั้นขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวล เพราะ รัฐบาลจะปกป้องสิทธิส่วนบุคคลของทุกคนอย่างเต็มที่จะไม่นำมาใช้เพื่อประโยชน์ด้านอื่นๆ เด็ดขาด

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สคบ.ศูนย์Covid-19

Next Post

ผู้ว่าสงขลาลงพื้นที่นาทวี เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงช่วงโควิด-19

Fri May 22 , 2020
ผู้ว่าสงขลาลงพื้นที่นาทวี เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงช่วงโควิด-19 สืบเนื่องจากวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นาย จารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ร่วมกับคณะเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่อำเภอนาทวีเพื่อเยี่ยมเยียน เเละมอบถุงยังชีพให้ ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภอนาทวี ร่วมแบ่งปันน้ำใจ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายวรณัฎฐ์ หนูรอต ปลัดจังหวัดสงขลา และคณะกรรมการสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ ส่งมอบถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อเป็นการช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน และลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน โดยท่านนายอำเภอนาทวี และท่านนายกกิ่งกาชาดอำเภอนาทวี เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรมเเบ่งปันน้ำใจ จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และคณะลงพื้นที่เยี่ยม ให้กำลังผู้พิการและป่วยติดเตียงในพื้นที่ จำนวน 2 ราย พร้อมทั้งมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพื่อเป็นการเยียวยาและให้กำลังใจที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01