ททท.ชงครม.ดันมาตราการหนุนการท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ ทัวร์เที่ยวไทย-เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3

ททท.ชงครม.ดันมาตราการหนุนการท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ ทัวร์เที่ยวไทย-เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เผยว่า แม้ศบค. ได้ขอความร่วมมือประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ งดสาดน้ำ ประแป้ง จัดคอนเสิร์ตและปาร์ตี้โฟม เพื่อป้องกันโควิด-19 แต่รัฐบาลยังสนับสนุนให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวตามแบบชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal และอำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับภูมิลำเนา ในวันหยุดยาว 6 วัน (10-15 เม.ย.) มอบความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย

สำหรับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ออกหลายแคมเปญ เตรียมเสนอ ครม.พิจารณาโครงการต่างๆ เช่น ทัวร์เที่ยวไทย สนับสนุนการสมทบเงินให้ประชาชนรับสิทธิ เดินทางท่องเที่ยว รวมถึงโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 3 คาดจะเสนอได้เร็วๆ นี้ หลังจากให้นำกลับไปทบทวน เพื่อป้องกันการทุจริต
วันที่ 23 มี.ค. 64 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี( ครม.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานที่ประชุม ได้ให้ความเห็นชอบมาตรการ”เราเที่ยวด้วยกัน ” ระยะที่ 3 และมาตรการ”ทัวร์เที่ยวไทย” เพื่อใช้กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่องช่วงสงกรานต์ไปจนถึงครึ่งปีหลังหลังจากที่มาตรการทยอยสิ้นสุดลงจนถึงวันที่ 31 พ.ค.2564
โดยรายละเอียดโครงการเบื้องต้นมีดังนี้
เราเที่ยวด้วยกัน ลักษณะคล้ายเดิม
-เพิ่มการสแกนหน้ายืนยันตน ป้องการการสวมสิทธิ์
โครงการทัวร์เที่ยวไทย
-สมทบเงินไม่เกินคนละ 5,000 เพื่อเที่ยวผ่านบริษัททัวร์
-อายุ 18 ปีบริบูรณ์
 ทั้งนี้ คาดหวังให้ช่วงสงกรานต์ปีนี้จะเกิดการจับจ่ายใช้สอย เม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ และเชื่อว่ามาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว และมาตรการกระตุ้นการใช้จ่าย ทั้งโครงการเราชนะ, ม.33 เรารักกัน จะตอบโจทย์ประชาชนเป็นอย่างดี ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้
อ้างอิง : รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี

Next Post

4 ผู้สมัครนายกหาดใหญ่ เผยนโยบายเด่นพัฒนาเมืองเพื่อเป็นเมืองสำหรับทุกคน บนเวทีหาดใหญ่วิสัยทัศน์

พุธ มี.ค. 24 , 2021
4 ผู้สมัครนายกหาดใหญ่ เผยนโยบายเด่นพัฒนาเมืองเพื่อ […]