หนุ่มเมายาบ้าซิ่งรถสิบล้อหนีตำรวจ ไม่รอดถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดหลายประเภท

หนุ่มเมายาบ้าซิ่งรถสิบล้อหนีตำรวจ ไม่รอดถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดหลายประเภท

    เมื่อวานนี้ 23 ตุลาคม 2563  เวลาประมาณ 16.40 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันและปราบปรามฯ  พ.ต.ท.อดินันท์ วงศ์หมัดทอง สวป.สภ.หาดใหญ่ ,ร.ต.อ.จมร ราชรองวังนุชิต รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ , ด.ต.มาโนช อดทน , ด.ต.ตุลา จินนาคุณ , ส.ต.อ.ปภากร แก่นเพ็ชร , ส.ต.ท.ทวีสิน บัวศรี ร่วมกันจับกุมผู้ถูกจับตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ,พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ , พ.ร.บ.ขนส่งทางบกฯ

เวลาประมาณ 14.00 น. จนท.ตร.ชปส.สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายเอ็ม เป็นชายวัยรุ่นไม่ทราบชื่อสกุลจริง ผิวดำแดง ส่วนสูงประมาณ 170-175 ประกอบอาชีพรับจ้างขับรถสิบล้อบรรทุกของบริษัท เขาบันไดนางศิลา จำกัด มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดประเภทยาไอซ์ให้กับกลุ่มคนขับรถสิบล้อบรรทุกด้วยกันของบริษัทดังกล่าว โดยจะซุกซ่อนยาไอซ์ไว้เพื่อแบ่งจำหน่ายภายในรถสิบล้อบรรทุกคันที่นายเอ็มขับขี่ ซึ่งรถคันที่นายเอ็มขับมีลักษณะ จุดสังเกตเห็นได้ชัดคือ จะติดสติ๊กเกอร์ชื่อว่า “สทิงพระ” ข้างตัวรถ และจะติดสติ๊กเกอร์ชื่อว่า “บริษัท เขาบันไดนางศิลา จำกัด” ที่กระจกหน้าของรถ และสายลับแจ้งว่าตอนนี้นายเอ็มกำลังขับรถสิบล้อบรรทุกคันดังกล่าวอยู่บริเวณ(บ้านเกาะหมี) บนถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา มุ่งหน้าเพื่อนำดินไปถมที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และจะขอให้เร่งรีบเข้าตรวจสอบและเข้าทำการจับกุมโดยทันที

จากนั้น จนท.ตร.ชุดจับกุม จึงได้ควบคุมตัวผู้ถูกจับมาที่ ชปส.สภ.หาดใหญ่ เพื่อสอบสวนขยายผลและได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ด้วยชุดทดสอบหาสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะชนิดตลับขององค์การเภสัชกรรม ผลการตรวจเบื้องต้นให้ผลบวก (พบสารเสพติด) จึงได้ส่งตัวอย่างปัสสาวะที่เหลือตรวจพิสูจน์ที่ รพ.หาดใหญ่ ปรากฏผลการตรวจพบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนในร่างกายของผู้ถูกจับ จนท.ตร.ชุดจับกุม จึงได้แจ้งให้ นายดลอาซีดร์ฯ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การว่าตนเองเป็นพนักงานขับรถของบริษัท เขาบันไดนางศิลา จำกัด ซึ่งมีหน้าที่ขับรถสิบล้อบรรทุกขนหินและดินของบริษัท ขณะเกิดเหตุตนเองขับรถสิบล้อบรรทุกติดแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลข 82-2943 สงขลา ติดสติ๊กเกอร์ชื่อว่า “สทิงพระ” ข้างตัวรถ โดยขับบรรทุกหินจากบ่อหินซึ่งอยู่ตรงข้ามกับตลาดเกาะหมี ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา มาตามเส้นทางถนนลพบุรีราเมศวร์     ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา มุ่งหน้าไปโรงโม่หินของบริษัท เขาบันไดนางศิลา จำกัด อ.บางกล่ำ จว.สงขลา หลังจากได้นำหินไปส่งให้กับบริษัทที่โรงโม่แล้ว และขับรถกลับมาเมื่อขับมาถึงเส้นทางถนนกาญจนราเมศวร์ (บ้านเกาะหมี) ต.คลองแห อ.หาดใหญ่  จว.สงขลา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบตั้งจุดสกัดและได้โบกมือแสดงสัญญาณให้ตนจอดรถ แต่เนื่องจากตนมียาไอซ์และน้ำกระท่อมซุกซ่อนอยู่ภานในรถและเกรงว่าจะจับกุม    จึงได้เร่งเครื่องรถพุ่งชนจุดสกัดเพื่อหลบหนีการจับกุม ระหว่างขับรถหลบหนีตนได้ขับรถด้วยความเร็ว และปาดซ้ายขวา และฝ่าสัญญาณไฟแดง เพื่อให้ไม่ให้ถูกเจ้าหน้าทีตำรวจจับกุม

ระหว่างขับรถหลบหนีตนเอง  ได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถยนต์ตำรวจเปิดสัญญาณไฟหลังคารถยนต์สายตรวจไล่ติดตาม เมื่อตนขับรถมาถึงริมถนน (บ้านต้นมะพร้าวสูง) หมู่ที่ 4 ถนนเพชรเกษม ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา จอดทิ้งไว้แล้ว วิ่งหลบหนี เข้าไปหลบซ่อนตัวภายในห้องนอนของบ้านไม่ทราบเลขที่ (บ้านต้นมะพร้าวสูง) หมู่ที่ 4 ถนนเพชรเกษม ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของป้า โดยตนเองเป็นคนนำยาไอซ์ของกลางรายการที่ 1 มาซุกซ่อนไว้ข้างเตียงนอน และขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้น ตนเองอยู่ด้วยโดยตลอดตรวจค้น และเมื่อวันที่ 22 ต.ค.63 ตนเองได้ซื้อยาไอซ์ของกลางรายการที่ 1 มาจากนายซะกะรียา หรือต๊อด หมัดอะหวัง จำนวน 5 กรัม (1 เซ็ท ) ราคา 3,000 บาท   โดยนำมาเสพเองและแบ่งให้เพื่อนเสพบ้างเป็นบ้างครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีเพื่อนซึ่งขับรถสิบล้อบรรทุกมาขอซื้อแบ่งเสพตนเองได้เคยแบ่งขายให้ในราคา 100-200 บาท ตามแต่จะสั่งซื้อ และตนได้เสพยาไอซ์ มาเป็นเวลาประมาณ 10 ปี  ส่วนน้ำต้มพืชกระท่อมของกลางรายการที่ 4 เพื่อนของตนชื่อนายบอยไม่ทราบชื่อสกุลจริง ได้นำมาฝากไว้เมื่อตอนเที่ยงของวันนี้ (23 ต.ค.63) จึงจากนั้นจึงได้จัดทำบันทึกการจับกุม นำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลาง ส่ง  พงส.สภ. หาดใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยข้อกล่าวหาว่า  1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

          2.มียาเสพติดให้โทษประเภทท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ”

3.ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน

          4.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น

          5.เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

          6.เป็นผู้ประจำรถ (ผู้ขับรถ)ซึ่งเสพยาเสพติด(เมทแอมเฟตามีน)ให้โทษตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษ

หนุ่มเมายาบ้าซิ่งรถสิบล้อหนีตำรวจ ไม่รอดถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดหลายประเภท หนุ่มเมายาบ้าซิ่งรถสิบล้อหนีตำรวจ ไม่รอดถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดหลายประเภท หนุ่มเมายาบ้าซิ่งรถสิบล้อหนีตำรวจ ไม่รอดถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดหลายประเภท หนุ่มเมายาบ้าซิ่งรถสิบล้อหนีตำรวจ ไม่รอดถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดหลายประเภท  หนุ่มเมายาบ้าซิ่งรถสิบล้อหนีตำรวจ ไม่รอดถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดหลายประเภท

 

 

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สภ.หาดใหญ่

Next Post

  ชาวสงขลากว่า 12,000 คน ร่วมเดินขบวนใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังจงรักภักดี-ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์  “เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน”   

Sat Oct 24 , 2020
  ชาวสงขลากว่า 12,000 คน ร่วมเดินขบวนใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังจงรักภักดี-ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์  “เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน”          เมื่อวานนี้ (23 ต.ค. 63) เวลา 16.00 น. ประชาชนชาวสงขลา กว่า 12, 000 คน สวมใส่เสื้อสีเหลือง เดินขบวนรณรงค์แสดงความจงรักภักดี ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ มายังบริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา พร้อมนำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระราชินี ชูขึ้นเหนือศีรษะด้วยความรักและเทิดทูน พร้อมโบกสะบัดธงชาติไทย และร่วมกันกล่าวปฏิญาณตนแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของประเทศ จากนั้นร่วมกันร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อเป็นการแสดงออกรวมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนคนไทยทั้งชาติ                         ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันที่เกิดขึ้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าบ้านเมืองขณะนี้กำลังประสบปัญหา “วิกฤตด้านความมั่นคง” ทั้งทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ฯลฯ และมีกลุ่มการเคลื่อนไหวที่มีความพยายามเผยแพร่ข้อมูลและแนวความคิดที่ไม่ถูกต้องเพื่อยุยง ปลุกปั่น ก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ทั้งการปราศรัยจาบจ้วงให้ร้าย และการสื่อสารไปทางลบ โดยปราศจากข้อเท็จจริงที่แน่ชัดไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ในสังคมเพื่อให้หลงเชื่อ และนำส่งต่อลงในสื่อสังคมออนไลน์อย่างรวดเร็วจนเกิดความเข้าใจผิดและคลาดเคลื่อนในข้อมูล โดยความรุนแรงของปัญหา นับวันยิ่งจะมีมากขึ้นอันจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติ และการสร้างความมั่นคงให้เกิดขึ้นในประเทศนั้น ซึ่งไม่ได้เป็นหน้าที่ของประชาชนคนหนึ่งคนใด แต่เป็นเรื่องของคนทุกคนในชาติที่จะต้องช่วยกันรักษาแผ่นดินไทยให้กับอนุชนรุ่นหลัง อันจะนำไปสู่ความเป็นปึกแผ่นทำให้ชาติเกิดความมั่นคงอย่างยั่งยืนในที่สุด ทั้งนี้ประชาชนคนสงขลาจึงขอแสดงพลังของคนสงขลาที่มีหัวใจเดียวกันภายใต้คำกล่าวที่ว่า “เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” ร่วมแสดงจุดยืนต่อสถานการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้น  จากนั้นได้ร่วมกันกล่าวแสดงเจตนารมณ์ โดยมีใจความ 4 […]
ชาวสงขลากว่า 12,000 คน ร่วมเดินขบวนใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังจงรักภักดี-ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์  “เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน”