เตรียมจัดงานแล้ว เทศกาลกินเจหาดใหญ่ ปี 63 ในวันที่ 16 ถึง 25 ตุลาคมนี้

เตรียมจัดงานแล้ว เทศกาลกินเจหาดใหญ่ ปี 63 ในวันที่ 16 ถึง 25 ตุลาคมนี้

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 63  นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประธานเปิดงานแถลงข่าวงานเทศกาลกินเจหาดใหญ่ ประจําปี 2563 ที่บริเวณถนนธรรมนูญวิถี แยกโอเดียน วอล์คกิ้งสตรีท อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อหวังอนุรักษ์สืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา

สำหรับการจัดงานเทศกาลกินเจ เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวและเข้าร่วมกิจกรรมนี้เพิ่มมากขึ้นทุกปี เนื่องจากคณะกรรมการการจัดงานได้จัดกิจกรรมที่หลากหลายและน่าสนใจมากขึ้น นับว่ามีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา และอำเภอหาดใหญ่

อย่างไรก็ตามการจัดงานเทศกาลกินเจหาดใหญ่ ประจำปี 2563 มีกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การจำหน่ายอาหารเจกว่า 108 ร้าน ควบคุมคุณภาพและราคา โดยกองการสาธารณสุขเทศบาลนครหาดใหญ่ ขบวนแห่พระประจำปีรอบเมืองหาดใหญ่ กิจกรรมอาหารทานบุญกินอย่างพอเพียง เลี้ยงคนทั้งเมือง บริการแจกจ่ายอาหารเจให้กับนักท่องเที่ยว ที่มาร่วมพิธีเปิดในวันที่ 17 และ 22 ตุลาคม เวลา 16.30 น. บริเวณถนนศุภสารรังสรรค์ กิจกรรมอัญเชิญเทพเจ้า จากศาลเจ้าต่าง ๆ ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มาประดิษฐานภายในบริเวณงานเพื่อให้ได้สักการะบูชา

Vegetarian

เตรียมจัดงานแล้ว เทศกาลกินเจหาดใหญ่ ปี 63 ในวันที่ 16 ถึง 25 ตุลาคมนี้

เตรียมจัดงานแล้ว เทศกาลกินเจหาดใหญ่ ปี 63 ในวันที่ 16 ถึง 25 ตุลาคมนี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

ลานหมอกแค้มปิ้ง เบตง อัยเยอร์เวง

Sun Oct 4 , 2020
ลานหมอกแค้มปิ้ง เบตง อัยเยอร์เวง #ที่พักหลักร้อยวิวหลักล้าน  ที่พักที่จะพาคุณไปสัมผัสกับอากาศหนาวๆ จากไอหมอก และเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้ แบบพาโนรามา บอกเลยว่าดีมาก ห้องพักมีหลากหลายแบบให้เลือกทั้งแบบห้องพักและแบบเต้นท์ ส่วนการเดินทางขึ้นไปบนที่พักก็ไม่ลำบากทาง ที่พักจะมีที่จอดรถให้ และมีรถของลานหมอกแคมป์ปิ้งมารับขึ้นไปข้างบน บรรยากาศในที่พักจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย ห้องพักแบบโดม ตื่นมาดูหมอกสวยๆ รถที่นั่งขึ้นมาบนลานหมอก ถ่ายรูปคู่กับรถหน่อย วิวสวยยย และที่พิเศษสุดๆ คือทางที่พักนี้ สามารถมองเห็นวิวเมืองตำบลเบตงได้ถึง 5 ตำบล -เทศบาลเมืองเบตงทุกท่านจะได้เห็นอาคารบ้านเรือนและตึกโรงแรมต่างๆ ของเมืองเบตง – ต.ยะรม ที่สามารถมองเครื่องบินขึ้นลง -ต.อัยเยอร์เวง เราจะสามารถมองเห็นยอดเขาฆุนุงสิลีปัต และป่าฮาลาบาลา ได้ด้วย -ต.ธารน้ำทิพย์ ที่จะได้มองเห็นภูเขาที่อยู่ชายแดนฝั่งธารน้ำทิพย์กับมาเลย์เซีย อีกทั้งยัง เห็นยอดเขาไตต๋ง จุดชุมวิวทะเลหมอกของธารน้ำทิพย์ -ต.ตาเนาะเเมเราะ  ซึ่งเป็นเขตที่ตั้งของ ลานหมอกแคมปืปิ้ง อยู่ตรงข้ามอบต.ตาเนาะเมเราะ โดยเราจะสามารถมองเห็นอาคารของอบต. ที่อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของตาเนาะแมเราะ ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำร้อน อุโมงค์ สวนดอกไม้ และที่เริ่ดสุดๆ […]
ลูกชิ้นย่างมะพร้าว (10)