ทุบสถิติอีกครั้ง โครงการเราชนะ ลงทะเบียนกว่า 3 ล้านราย ไม่พบระบบล่ม #เราชนะ ทะยานขึ้นอันดับ 1 ของทวิตเตอร์

ทุบสถิติอีกครั้งลงทะเบียนกว่า 3 ล้านราย ไม่พบระบบล่ม #เราชนะ ทะยานขึ้นอันดับ 1 ของทวิตเตอร์

   วันนี้ 29/1/64 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นมา มีการเปิดการลงทะเบียนโครงการ www.เราชนะ.com เป็นวันแรกอย่างเป็นทางการ โดยโครงการนี้เป็นการจ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในช่วงโควิด 19 จำนวน 7,000 บาท แบ่งเป็นเงิน 3,500 บาท 2 เดือน จนวันนี้พบว่า มีประชาชนมาทยอยลงทะเบียนกันอย่างมาก จนแฮชแท็ก #เราชนะ ทะยานขึ้นอันดับ 1 ของทวิตเตอร์

ทุบสถิติอีกครั้งลงทะเบียนกว่า 3 ล้านราย ไม่พบระบบล่ม #เราชนะ ทะยานขึ้นอันดับ 1 ของทวิตเตอร์

ซึ่งนับตั้งแต่เปิดทำการกระทรวงการคลังพบว่า มีผู้เข้าร่วมลงทะเบียนจำนวนมาก โดย​ 30​ นาทีแรกมีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า​ 1 ล้าน​ราย​ จนถึง​ 9.30 ​น.ยอดลงทะเบียนพุ่งไป 3.69 ล้านกว่าราย ซึ่งระบบก็สามารถรองรับได้ และไม่มีปัญหาระบบล่ม ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้เปิดเผยถึงสาเหตุเรื่องนี้เอาไว้ก่อนหน้าแล้วว่า เป็นเพราะมีการเพิ่มขนาดเครือข่ายรองรับสูงกว่าเดิมถึง 2-3 เท่า เพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำรอยนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม อาจจะเป็นเพราะรอบนี้ไม่มีจำกัดจำนวน ทำให้คนไม่ต้องรีบลงทะเบียนตั้งแต่ชั่วโมงแรก รวมทั้งรัฐยังมีการดึงข้อมูลจากคนที่เคยลงทะเบียนคนละครึ่งและเราเที่ยวด้วยกันมาด้วย ทำให้คนไม่ได้แห่มาลงทะเบียนเหมือนทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยการลงทะเบียนนั้น เริ่มลงตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ 2564 ฉะนั้น ประชาชนไม่ต้องรีบมาลงทะเบียน

'เราชนะ' ลงทะเบียน www.เราชนะ.com คึกคัก 30 นาทีแรก ยอดกว่า 1 ล้านคน!

 

 

HATYAITODAYNEWS

Next Post

ชาวสงขลาเตรียมเลือกตั้งท้องถิ่น ใช้สิทธิอย่างสุจริตโปร่งใสวันอาทิตย์ 28 มีนาคม 2564

Fri Jan 29 , 2021
ชาวสงขลาเตรียมเลือกตั้งท้องถิ่น ใช้สิทธิอย่างสุจริตโปร่งใสวันอาทิตย์ 28 มีนาคม 2564    วันนี้ 29/1/64 เลือกตั้งท้องถิ่นระดับเทศบาลนครสงขลาและเทศบาลนครหาดใหญ่เริ่มคึกคัก หลังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศเตรียมพร้อมจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นระดับเทศบาล หลังคณะรัฐมนตรีมีมติ ซึ่งนายกเทศมนตรีตำบล นายกเทศมนตรีเมือง และนายกเทศมนตรีนครจะพ้นจากตำแหน่งทันที โดยการเลือกตั้งท้องถิ่นระดับเทศบาล จะใช้กฎหมายเดียวกับการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) คือ พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่นปี 2562 โดยสนามท้องถิ่นในระดับเทศบาลว่าที่ผู้สมัครต่างทยอยเปิดตัว แสดงความพร้อมมาก่อนหน้านี้และไม่สนใจหากมีพรรคการเมืองใหญ่ส่งผู้สมัครลงชิงชัย เพราะเชื่อว่าคนในท้องถิ่นจะเลือกผู้บริหารท้องถิ่นจากตัวตนของหัวหน้าทีมและสมาชิกมากกว่า รูปแบบเทศบาลทั้งหมดถูกกำหนดให้มีการเลือกพร้อมกัน สำหรับจังหวัดสงขลา มีท้องถิ่นในรูปแบบเทศบาลรวมทั้งสิ้น 48 แห่ง โดยแบ่งเป็นรูปแบบต่างๆ ดังนี้ เทศบาลนคร 2 แห่ง 1. เทศบาลนครสงขลา ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา 2. เทศบาลนครหาดใหญ่ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ เทศบาลเมือง 11 แห่ง 1. เทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ […]
ชาวสงขลาเตรียมเลือกตั้งท้องถิ่น ใช้สิทธิอย่างสุจริตโปร่งใสวันอาทิตย์ 28 มีนาคม 2564