จ่ายรอบแรก 8 เม.ย.นี้ รอรับเงินเยียวยา 5 พันบาท

จ่ายรอบแรก 8 เม.ย.นี้ รอรับเงินเยียวยา 5 พันบาท

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยความคืบหน้าการเปิดรับลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) กล่าวว่า วันที่ 8 เม.ย.นี้ จะเป็นวันแรกที่เริ่มจ่ายเงิน และจะทยอยจ่ายทุกวันตามผลการคัดกรอง ไม่มีการกำหนดโควต้าว่าจะจ่ายวันละกี่คน ไม่ใช่จ่ายทั้งล็อตของเดือนเมษายน เพราะการลงทะเบียนยังไม่สิ้นสุด การตรวจสอบคัดกรองแต่ละคนก็ใช้เวลาไม่เท่ากัน คนไหนตรวจเสร็จถ้าผ่านก็รีบจ่ายเงินให้เลย

“ทั้งนี้ยังกล่าวอีกว่า วันที่ 8 เม.ย.นี้ เป็นต้นไปจะทยอย sms รวมทั้ง email (ถ้าแจ้งไว้) ไปบอกให้ผู้ลงทะเบียนทราบทั้งผู้ที่ผ่านและไม่ผ่าน สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านสามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลการคัดกรองเพิ่มเติมได้ที่เว็บ “เราไม่ทิ้งกัน” ได้เพราะเหตุผลใด”

เยียวยา5,000บาท

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : โพสต์ทูเดย์

Next Post

ผู้อำนวยการรพ.จะนะ ยังยึดหมั่นจะทำให้ยอดผู้ป่วยลดลง

Mon Apr 6 , 2020
ผู้อำนวยการรพ.จะนะ ยังยึดหมั่นจะทำให้ยอดผู้ป่วยลดลง  จากก่อนหน้านี้ผอ.รพ.จะนะเผยผู้ป่วยโควิด-19 ทั้ง 6 คนที่รักษาตัวในโรงพยาบาลหายแล้วทั้งหมดให้กลับบ้านได้แล้วยังดูแลติดตามผู้ป่วยติดเชื้อรายอื่นๆต่อไป พร้อมทั้งผอ.รพ.จะนะ ยังยึดหมั่นในการดูแลรักษาผู้ที่เข้ามาในโรงพยาบาลและยังให้ข้อมูลในการความเข้าใจพื้นฐานต่อโรคโควิด ทาง Facebook  ดังนี้ ความเข้าใจพื้นฐานต่อโรคโควิด ตอนที่ 1 โควิด ระดับการป่วยจะเป็น 80-15-5 ตัวเลขที่ต้องรู้ความเข้าใจของผู้คนตอนนี้ เข้าใจว่า เป็นโควิดแล้วจะต้องมีอาการหนักแน่ๆ ซึ่งไม่จริงโควิดเป็นเชื้อโคโรน่าไวรัสมีอัตราการติดเชื้อสูง (infectivityสูง) แต่ความรุนแรงค่อนข้างต่ำอาการของการติดเชื้อโควิดคือ 80-15-5 นั่นคือ ใน 100 คนที่ติดเชื้อ จะมี 80 คนที่มีไม่มีอาการหรือมีอาการน้อย เช่นแค่ไอนิดหน่อย ไข้ต่ำๆไม่กี่วัน เมื่อยๆตามตัว และหลายคนไม่มีอาการ คนกลุ่มนี้ก็แพร่เชื้อได้ แต่เพราะไม่ไอจาม หรือไอจามน้อย โอกาสแพร่เชื้อก็ไม่ได้มากนัก การแพร่เชื้อหลักจะมาจากสัมผัสใกล้ชิด คนที่เสี่ยงคือคนในครอบครัวจะมี 15 คนที่อาการปานกลาง เช่นไข้สูง ไอมาก เหนื่อยง่าย มักจะรู้สึกป่วยจนมาพบแพทย์ คนกลุ่มนี้จะแพร่เชื้อได้มากกว่า ซึ่งสำหรับแพทย์แล้วก็เป็นการยากมากที่จะบอกว่า ใช่โควิดหรือไม่ […]
ผู้อำนวยการรพ.จะนะ ยังยึดหมั่นจะทำให้ยอดผู้ป่วยลดลง