เตือน ! ห้ามโอนสิทธิ์โครงการเราชนะเด็ดขาด หากกระทำการมีความผิดฐานฉ้อโกงและผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

 เตือน ! ห้ามโอนสิทธิ์โครงการเราชนะเด็ดขาด หากกระทำการมีความผิดฐานฉ้อโกงและผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

กองบังคับการปราบปราม ชี้แจงเรื่องโครงการเราชนะ เป็นโครงการที่รัฐบาลจัดทำขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือด้วยการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งโครงการนี้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จากโครงการ จำนวน 31.1 ล้าน คน จะได้รับเงินช่วยเหลือเพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพ เป็นระยะเวลา 2 เดือน สำหรับ ม.ค.-ก.พ. 2564 รวมเป็นเงินทั้งหมด 7,000 บาท
1613462824144 1 HATYAITODAY
ซึ่งผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ตามโครงการ ต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนด ทำให้สิทธิที่ท่านได้รับจากโครงการนั้นเป็นสิทธิ์จำเพาะบุคคล ไม่สามารถโอน แลกเปลี่ยนหรือมอบให้กับผู้อื่นได้ เช่นเดียวกับโครงการเราเที่ยวด้วยกันทางกองปราบปราม จึงขอประชาสัมพันธ์ว่า สิทธิ์ตามโครงการเราชนะ นั้นไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ทั้งนี้ผู้ที่รับซื้อสิทธิ์ และผู้ที่ขายสิทธิ์ อาจมีความผิดฐาน “ฉ้อโกง” และหากเป็นการกระทำผิดผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ก็อาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ อีกด้วย
01 HATYAITODAY
สำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟนสามารถนำบัตรประชาชน แบบ Smart Card ไปลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” ผ่าน ธนาคารของรัฐ ประกอบด้วย ธ.กรุงไทย ธ.ออมสิน และ ธ.ก.ส. ทุกสาขาเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ลดความแออัด ให้ประชาชนที่มีสิทธิสามารถร่วมโครงการเราชนะได้ทั่วถึง

148603547 269798004638531 7867452064381026648 n HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : เราชนะ

Next Post

สงขลา อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล เก็บขยะฟื้นฟูคลองสำโรงชุมชนเก้าเส้ง

Sun Feb 21 , 2021
สงขลา อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล เก็บขยะฟื้นฟูคลองสำโรงชุมชนเก้าเส้ง วันที่ 20 ก.พ. 64 กรม ทช. โดยสำนักงาน ทช.ที่๕ สงขลา ร่วมกับกลุ่มเครือข่ายประมงพื้นบ้าน และอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล จัดกิจกรรมบริหารจัดการขยะทะเลบริเวณคลองสำโรงชุมชนเก้าเส้ง อ.เมือง จ.สงขลา โดยเก็บขยะทำความสะอาดคลองสำโรง เพื่อฟื้นฟูชุมชนเก้าเส้ง ให้มีสภาพสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น และเป็นการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งให้ยั่งยืนต่อไป โดยสามารถจัดเก็บขยะได้ 225 กก. เป็นขยะทั่วไปและขยะอินทรีย์ ขยะส่วนใหญ่ได้แก่ สิ่งของเครื่องใช้ภายในครัวเรือน ขยะพลาสติก โฟม เศษกิ่งไม้ และใบไม้ ผลสำรวจแมงกะพรุน 3 จังหวัดชายแดนใต้พบหลากหลายชนิด กรม ทช. โดยศูนย์วิจัย ทช. อ่าวไทยตอนล่าง สำรวจประเมินสถานภาพแมงกะพรุนพิษด้วยวิธีวางเครื่องมืออวนลอยกุ้ง 3 ชั้น และเดินสำรวจแมงกะพรุนพิษที่เกยตามหาดในพื้นที่หาดสะกอม จ.สงขลา ผลการสำรวจ บริเวณพื้นที่ชายหาดสะกอมพบแมงกะพรุนนก Lychnorhiza malayensis 36 ตัว […]
ปกข่าวใหม่ 01