ชายฝั่งจังหวัดสงขลาคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง สร้างความเสียดายให้ชายหาดและคลื่นซัดจนต้นสนโค่นล้มไป 4 ต้น

ชายฝั่งจังหวัดสงขลาคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง สร้างความเสียดายให้ชายหาดและคลื่นซัดจนต้นสนโค่นล้มไป 4 ต้น

วันนี้ 13/01/64 ภายหลังที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือน พยากรณ์อากาศซึ่งจะมีความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีน ยังคงแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ระหว่างวันที่ 8 – 13 มกราคม 2564

c5c761ca3969d5a37aa64b7585fb726e small HATYAITODAY

ส่งผลให้ชายฝั่งจังหวัดสงขลาถูกคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำกัดเซาะชายฝั่ง สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่บริเวณชายหาดของจ.สงขลา โดยเฉพาะบริเวณชายฝั่งปลายกำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง บ้านทุ่งใหญ่ หมู่ที่ 3 ต.เขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา ที่ไม่มีการก่อสร้าง คลื่นได้กัดเซาะชายฝั่งเข้ามาจนถึงแนวสนริมหาด ทำให้ต้นสนทั้งขนาดใหญ่และเล็กล้ม 4 ต้น เนื่องจากบริเวณชายหาดถูกคลื่นกัดเซาะเข้ามาพัดเอาดินทรายกลับลงทะเลไป ทำให้ต้นสนริมชายหาดอีกหลายๆต้น เหลือแต่รากที่พร้อมจะล้มเพิ่มอีกในอีก 1 – 2 วัน

หากสภาพคลื่นลมแรงในทะเลยังมีกำลังแรง ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งโดยบริเวณอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นไปทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

สงขลา ตั้งด่าน 9 เส้นทางคุมเข้มเขตรอยต่อจังหวัด สกัดโควิด-19 แนะปชช.ร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม

Wed Jan 13 , 2021
สงขลา ตั้งด่าน 9 เส้นทางคุมเข้มเขตรอยต่อจังหวัด สกัดโควิด-19 แนะปชช.ร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม หลังจากที่ประเทศไทยได้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในหลายจังหวัด โดยวันที่ 1 ม.ค. 64 จังหวัดสงขลาได้พบผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันแล้ว 2 ราย ทำให้สถานการณ์ในหลายจังหวัดของประเทศไทยน่าเป็นห่วง ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ออกประกาศคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID – 19 โดยด่านที่มีการตั้งจุดคัดกรองโควิด-19 บริเวณเขตพื้นที่ที่เดินทางเข้า-ออกพื้นที่สงขลา มี 9 ด่านดังนี้1.) ด่านตรวจทางหลวงพรุพ้อ ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ ถนนสายเอเชีย พัทลุง-สงขลา2.) ด่านตรวจบ้านคลองกั่ว บ้านคลองกั่ว อ.รัตภูมิ ถนนทางหลวง406 สตูล-สงขลา3.) ด่านตรวจบ้านคลองแดน อ.ระโนด ถนน 408 สงขลา-นครศรีธรรมราช4.) ด่านตรวจบ้านขาว อ.ระโนดถนนทางหลวงชนบท ระโนด – พัทลุง5.) ด่านตรวจหน้าวัดท่าข้าม อ.ควนเนียง […]
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01