Pgslot

ยืนยันไม่รื้อประติมากรรมยายสา ออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนาง จ.กระบี่ ยืนยันไม่รื้อประติมากรรมยายสา ออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนา จ.กระบี่ พร้อมประสานกับรัฐมนตรีกระทรวงทรัพย์ฯ พิจารณาให้อยู่ต่ออีก 1 ปี - HATYAITODAY

ยืนยันไม่รื้อประติมากรรมยายสา ออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนา จ.กระบี่ พร้อมประสานกับรัฐมนตรีกระทรวงทรัพย์ฯ พิจารณาให้อยู่ต่ออีก 1 ปี

ยืนยันไม่รื้อประติมากรรมยายสา ออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนาง จ.กระบี่ พร้อมประสานกับรัฐมนตรีกระทรวงทรัพย์ฯ พิจารณาให้อยู่ต่ออีก 1 ปี

เทศบาลเมืองกระบี่ โดยนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ได้จัดแถลงข่าวกรณีที่เกิดขึ้น ณ ห้องประชุมชั้น 4 ซึ่งนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน เปิดเผยว่า ทางเทศบาลเมืองกระบี่ยังไม่ต้องการที่จะรื้อประติมากรรมยายสาออกจาพื้นที่แหลมอ่าวนาง แต่อย่างใด ขณะเดียวกันตัวศิลปินที่สร้างผลงานก็ระบุว่ายายสาจะต้องอยู่ที่แหลมอ่าวนางเป็นจุดที่เหมาะสมที่สุด หากจะมีการรื้อออกก็จะต้องทำลายชิ้นงานอย่างเดียว

ยืนยันไม่รื้อประติมากรรมยายสา ออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนา จ.กระบี่ พร้อมประสานกับรัฐมนตรีกระทรวงทรัพย์ฯ  พิจารณาให้อยู่ต่ออีก 1 ปี

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้มีการหารือกับนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผวจ.กระบี่ เพื่อให้ประสาน ไปยังรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อที่ขอให้ชะลอการรื้อถอน เนื่องจากประติมากรรมยายสานั้น ยังมีประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวของอ่าวนาง ขณะที่ชิ้นงานก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม จึงขอให้จัดวางไว้ที่เดิมอีก1 ปี หากมีขอสั่งการจากกระทรวงฯ ทางเทศบาลฯ และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนก็พร้อมช่วยกันย้ายประติมากรรมนี้ออกไป

นายประยูร พงศ์พันธ์ หน.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังเทศบาลเมืองกระบี่ ได้ทำการรื้อถอนประติมากรรม “ยายสา” ที่เป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale, Krabi 2018 ที่กำลังเป็นกระแส ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไปเที่ยวอยู่ในขณะนี้ ออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หลังตรวจสอบพบว่า เลยกำหนดระยะเวลามานานกว่า 2 ปี ที่ได้ขออนุญาตจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในการาจัดวางชิ้นงานประติมากรรมดังกล่าวในเขตอุทยานฯ นายกีรติศักดิ์ ได้กล่าวเพิ่มด้วยว่า ประติมากรรม ยายสา นั้นเป็นงานศิลปะระดับโลก และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว ในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ เมื่อเรื่องราวตำนานยายสา เผยแพร่ออก นักท่องเที่ยวนับก็อยากมาชมประติมากรรมยายสา จึงควรที่จะจัดวางไว้ที่เดิม

ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ยืนยันยังไม่รื้อประติมากรรม “ยายสา” ออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนาง จ.กระบี่ พร้อมประสานกับกระทรวงทรัพย์ฯ พิจารณาให้อยู่ต่ออีก1ปี จากกรณีที่เป็นกระแสข่าวประติมากรรม “ยายสา” ในปัจจุบัน ที่ตั้งอยู่บริเวรแหลมอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ มีนักท่องเที่ยวได้ติดตามในสื่อโซเซียลและได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากนั้น

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 16 มกราคม 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 230 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

Sat Jan 16 , 2021
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 16 มกราคม 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 230 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)     วันอังคารที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 11.30 น. ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย     ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 230 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)       สามารถดูข้อมูลโควิด-19 แบบ Realtime ได้ข้างล่างนี้  HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 16 มกราคม 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 230 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)