ผู้ว่าฯ ยะลา สั่งปลดล็อกดาวน์ทุกหมู่บ้าน ใช้ชีวิตตามปกติแบบวิถีใหม่

ผู้ว่าฯ ยะลา สั่งปลดล็อกดาวน์ทุกหมู่บ้าน ใช้ชีวิตตามปกติแบบวิถีใหม่

วันที่ 10 มิ.ย. 63 นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดยะลา ได้สั่งปลดล็อกดาวน์พื้นที่เสี่ยง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ครบทั้ง 38 หมู่บ้าน 1 ชุมชน ในพื้นที่จังหวัดยะลา แล้ว

ซึ่งล่าสุดได้ออกคำสั่งศูนย์บริหารถานการณ์ COVID-19 จังหวัดยะลา ที่ 83/2563 ยกเลิกพื้นที่เสี่ยง ที่เหลือ 7 หมู่บ้านในอำเภอบันนังสตา ซึ่งครบกำหนดเวลา 28 วัน ตามข้อมูลของสาธารณสุข ประกอบด้วย ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ หมู่ที่ 2 บ้าน กม.26 ในหมู่ที่ 4 บ้านตาเนาะปูเต๊ะ หมู่ที่ 5 บ้านทำนบ หมู่ที่ 9 บ้านตาเนาะปูเต๊ะ ในตำบลบาเจาะ หมู่ที่ 2 บ้านบาเจาะ บ้านบางลาง หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 5 บ้านคอลอกาเอ แล้ว

ทั้งนี้จังหวัดยะลา ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม ทุกพื้นที่เป็นโซนสีเขียว สถานการณ์คลี่คลายแล้ว แต่อย่างใดก็ตาม ประชาชนยังคงต้องดูแลสุขภาพตนเอง ปฎิบัติตามมาตรการสวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง หลีกเลี่ยงสถานที่ที่แออัด เพื่อป้องกันไปอีกระยะ ล่าสุดพบว่า ชาวบ้านในหมู่บ้านต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้ออกมาใช้วิถีชีวิตกันตามปกติ โดยปรับเปลี่ยนไปตรงที่ส่วนใหญ่ก็ยังคงสวมใส่หน้ากากอนามัย เมื่อไปในสถานที่ ที่มีคนแออัด เพื่อป้องกันโรค COVID-19 ตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัดยะลา

ยะลา

 

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สทท.ยะลา

Next Post

หาดสะกอม อันซีนสงขลา

Wed Jun 10 , 2020
  หลังจากที่กักตัวมานาน  บอกเลยว่าคิดถึงทะเลสุดๆ  วันนี้แอดจะมาแนะนำจุดชมวิว และจุดเช็คอินถ่ายรูปแห่งใหม่ หาดสะกอม ที่เห็นทั้งวิวทะเล วิวภูเขา แบบ 360 องศา ยิ่งช่วงเย็นๆ เดินขึ้นไปบนเขา แล้วนั่งชมพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน เห็นท้องฟ้าไล่ ระดับสีเป็นเลเยอร์ คือดีมากแม่ 😲 ไม่ต้องไปถึงภูเก็ตแล้ว!!จะไปถ่ายรูป นั่งชมวิว เดินเล่นแบบชิลล์ๆ ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในวันหยุดก็ได้  #แท็กชวนครอบครัว #แฟน #เพื่อน #ไปพักผ่อนกันเถอะ ตรงนี้คือสวยมาก มานั่งถ่ายรูปเช็คอินแบบชิคๆ จะมาถ่ายกับแฟน เป็นคู่กับแฟนก็ได้น่ะ ใครที่ชอบปีนเขามาได้น่ะ ก่อนขึ้นไปถ่ายรูป ดูพระอาทิตย์ตกดินบนเขา มาถ่ายรูปกับทะเลก่อน ท้องฟ้ากำลังสวยเลย ข้างบนคือดีมากแม่ ตอนแอดไป แอดไปช่วง 6 โมงเย็น คือตอนที่เห็นครั้งแรก ฟีลภูเก็ตมาก ที่นี้คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เพราะยังไม่เป็นที่รู้จักแบบกว้างขว้าง ไปปีนเขากัน #สายลุยห้ามพลาด! วิวสวยมากแม่ งื้อออ คือดี ลงมาจากเขาแล้วอดถ่ายรูปอีกรอบไม่ได้จริงๆ #สะกอม #เทพา #ที่เที่ยวสงขลา #ที่เที่ยวสงขลา 💃⛰ […]
4